13/11/2018 09:40 GMT+7

Cộng đồng mạng Hải Phòng tìm người thân cho hai trẻ nhỏ bị bỏ rơi

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Hai cháu nhỏ được một phụ nữ chở đến ngôi chùa ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng rồi bỏ lại cùng “tâm thư” nhờ chùa nuôi giúp. Cộng đồng mạng nhanh chóng chia sẻ hình ảnh để tìm người nhà của hai bé.

Cộng đồng mạng Hải Phòng tìm người thân cho hai trẻ nhỏ bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Hình ảnh hai chị em bị bỏ rơi tại chùa Đông Ninh 1 cùng bức thư nhờ nhà chùa nuôi giúp - Ảnh: TIẾN PHÚC

Trao đổi với báo chí ngày 13-11, ông Vũ Văn Hướng - trưởng công an xã Tiên Minh - xác nhận tại chùa Đông Ninh 1 ở xã này vừa có hai cháu nhỏ bị một người phụ nữ (nghi là mẹ của hai cháu) bỏ rơi.

Cụ thể, vào khoảng 16h30 ngày 12-11, bà Phạm Thị Lớp - người giúp việc tại chùa Đông Ninh 1 - đến công an xã Tiên Minh trình báo. Bà Lớp cho biết trước đó khoảng 30 phút, có một phụ nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo đông xuân, đi xe đạp màu xanh chở theo hai cháu nhỏ vào chùa thắp hương.

Một lúc sau, mọi người không thấy người phụ nữ và chiếc xe đạp đâu nữa, chỉ còn lại hai cháu nhỏ cùng một chiếc làn bên trong đựng hai bộ quần áo và một lá thư có nội dung nhờ nhà chùa nuôi dưỡng hai cháu giúp bởi gia đình không có khả năng.

Ông Hướng cho biết trước mắt công an xã đã lập biên bản ghi nhận sự việc và tạm giao hai cháu nhỏ cho nhà chùa nuôi dưỡng, đồng thời tiến hành thông báo tìm kiếm thân nhân của các cháu.

Theo thông tin từ bức thư để lại, cháu trai tên lên Đỗ Văn Trường (3 tuổi) và cháu gái là Đỗ Thị Tâm (4 tuổi). Người ký tên trong thư đề là mẹ của hai cháu, tên Đỗ Thị Lương.

Qua hỏi chuyện, hai cháu nhỏ cho hay bố các cháu tên Thắng và mẹ tên Lương nhưng không biết địa chỉ nhà của mình ở đâu.

Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook tối 12-11, cộng đồng mạng tại Hải Phòng đã nhanh chóng chia sẻ thông tin nhằm tìm kiếm thân nhân của hai cháu bé, để sớm cho người đến tiếp nhận đưa hai cháu về chăm sóc.

Bé trai 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng Bé trai 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng

TTO - Cháu bé 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi, bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên