Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Nghi vấn mẹ giết con 2 tuổi rồi tự tử tại khu điều trị F0

31/03/2022 10:07 GMT+7

TTO - "Khi phòng bên cạnh có bệnh nhân mới ra viện không còn ai thì chúng tôi mở cửa để lau khử khuẩn. Khi thấy không có ai thì bệnh nhân Bảo đã bế con vào trong phòng đó và không thấy ra...".

Nghi vấn mẹ giết con 2 tuổi rồi tự tử tại khu điều trị F0 - Ảnh 1.

Cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân cái chết của 2 mẹ con tại khu điều trị COVID-19 của Trung tâm Y tế TP Chí Linh - Ảnh: T.THẮNG

Khi cán bộ y tế phá được cửa phòng bệnh thì phát hiện 2 mẹ con chết dưới sàn nhà trên vũng máu, gần hiện trường có con dao gọt trái cây.

Ngày 31-3, ông Hoàng Ngọc Lân - giám đốc Trung tâm Y tế TP Chí Linh, Hải Dương - xác nhận tại khu điều trị COVID-19 của Trung tâm Y tế vừa xảy ra việc hai mẹ con nữ bệnh nhân đang điều trị COVID-19 chết trong căn phòng khóa trái cửa.

Theo ông Lân, tối 30-3, kíp trực có gọi để báo cáo nhanh về việc có bệnh nhân tự tử và chết tại phòng bệnh. Ngay sau đó, ông Lân đã trực tiếp từ nhà đến hiện trường vụ việc để nắm bắt tình hình và chỉ đạo giữ nguyên hiện trường để báo cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền.

Tại hiện trường, nữ bệnh nhân Vy Thị Ngọc Bảo (43 tuổi) cùng con trai 2 tuổi chết trên vũng máu trong một phòng bệnh, gần đó có con dao gọt trái cây.

Cũng theo ông Lân, qua trích xuất camera an ninh cho thấy khoảng 17h ngày 30-3, khi tất cả mọi người đi lấy cơm tại hành lang thì không thấy bà Bảo ra lấy. Khoảng 17h20 cùng ngày, người phụ nữ này bế con đi ra đi vào khu vực hành lang. 

"Khi phòng bên cạnh có bệnh nhân mới ra viện không còn ai thì chúng tôi mở cửa để lau khử khuẩn. Khi thấy không có ai thì bệnh nhân Bảo đã bế con vào trong phòng đó và không thấy trở ra.

Khoảng hơn 18h cùng ngày, người nhà mang trái cây đến nhưng gọi điện không được nên cùng kíp trực đi tìm khắp phòng song không thấy. Khi kiểm tra căn phòng bên cạnh thì thấy chốt cửa không vào được, phá cửa thì phát hiện 2 thi thể mẹ con nằm dưới nền nhà nhưng đã tử vong" - ông Lân cho biết.

Trước đó, ngày 28-2, bé trai (con của bệnh nhân Bảo) bị sốt trên 40 độ C nên hai mẹ con được chuyển vào khu điều trị F0 của Trung tâm Y tế nhưng được xác định ở thể nhẹ. Theo các bác sĩ, bệnh nhân sinh hoạt bình thường và chỉ có cháu bé bị sốt cao nhưng đang trong quá trình bình phục. 

Một số bệnh nhân ở cùng phòng điều trị trước đó cho biết người phụ nữ này không có biểu hiện gì bất thường. Chỉ thi thoảng kêu ca buồn về kinh tế gia đình và đứa con lớn 8 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an TP Chí Linh đang điều tra nguyên nhân cái chết của hai mẹ con.

Nghi phạm cầm dao đâm 2 người thương vong đã treo cổ tự tử Nghi phạm cầm dao đâm 2 người thương vong đã treo cổ tự tử

TTO - Sau gần 1 ngày gây ra án mạng làm 2 người thương vong, Bùi Văn Đảng - nghi phạm gây án - đã chết trong tư thế treo cổ ở trên núi.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận