Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Đi ô tô đến ôm lan can cầu Thuận Phước từ sáng tới tối mịt đòi tự tử

07/03/2022 18:57 GMT+7

TTO - Đến 18h ngày 7-3, người đàn ông vẫn chưa chịu hợp tác với lực lượng chức năng và vẫn ngồi phía ngoài lan can cầu Thuận Phước (Đà Nẵng). Người đàn ông này có ý định tự tử nhưng tới bữa ăn vẫn nhận tiếp tế bánh mì và nước uống.

Đi ô tô đến ôm lan can cầu Thuận Phước từ sáng tới tối mịt đòi tự tử - Ảnh 1.

Người đàn ông có ý định tự tử được người nhà và lực lượng chức năng khuyên can - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đến tối 7-3, lực lượng chức năng Đà Nẵng vẫn đang kiên trì thuyết phục người đàn ông trung niên từ bỏ ý định tự tử.

Trước đó vào sáng 7-3, người đàn ông này đi qua cầu Thuận Phước (nối quận Hải Châu và quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì bất ngờ dừng xe ô tô mang biển kiểm soát 43A-557XX ngay giữa cầu.

Lúc này nhiều người qua đường thấy xe ô tô đậu trên cầu nên đến nhắc nhở, phát hiện người đàn ông ra khỏi lan can cầu với ý định nhảy sông Hàn tự tử.

Thông tin trên ngay lập tức được báo về cơ quan chức năng. Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khuyên nhủ người đàn ông này, đồng thời triển khai ứng cứu dưới sông phòng trường hợp người này nhảy cầu.

Một tổ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an TP Đà Nẵng cũng đã tiếp cận hiện trường để tìm phương án cứu nạn.

Từ thông tin biển số xe, công an đã xác định được danh tính người đàn ông này, đồng thời đưa người nhà đến tiếp cận người đàn ông có ý định tự tử.

Từ sáng đến trưa, lực lượng cứu nạn cứu hộ và người nhà vẫn kiên trì thuyết phục người đàn ông vào bên trong lan can cầu, tuy nhiên vẫn không thành công.

Qua quá giờ trưa, người đàn ông này đói bụng nên người thân đã chuyển bánh mì và nước qua lan can để ông này ăn.

Tuy nhiên sau khi ăn xong, người đàn ông này vẫn không chịu trèo vào bên trong mà tiếp tục đánh đu với tử thần.

Đi ô tô đến ôm lan can cầu Thuận Phước từ sáng tới tối mịt đòi tự tử - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ túc trực tại hiện trường từ sáng 7-3 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tới tối nay, người đàn ông này vẫn chưa từ bỏ ý định tự tử dù người thân và lực lượng chức năng đã tích cực khuyên can suốt 12 tiếng.

Vụ việc kéo dài khiến nhiều người hiếu kỳ tới xem, lực lượng công an phải tổ chức điều tiết giao thông để tránh tình trạng tập trung đông người trên cầu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một chiến sĩ công an tại hiện trường cho biết qua thông tin trao đổi giữa người thân và người đàn ông này, được biết người đàn ông trên dọa tự tử vì buồn chuyện kinh tế, gia đình…

Dù mẹ của anh này đã đến khuyên can và nằm ngất ngay trên cầu nhưng người đàn ông này vẫn chưa bỏ ý định nhảy cầu.

Từ đầu năm đến nay tại cầu Thuận Phước đã xảy ra nhiều vụ nhảy cầu tự tử. Dù các đơn vị cứu nạn đã nỗ lực nhưng hầu hết các nạn nhân đều không qua khỏi vì độ tĩnh không của cầu Thuận Phước lên tới gần 100m.

Đến thời điểm này, dù trời tối nhưng hiện các lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn tiếp tục túc trực trên cầu Thuận Phước để cùng người nhà động viên người đàn ông này từ bỏ ý định tự tử.

Đi ô tô đến ôm lan can cầu Thuận Phước từ sáng tới tối mịt đòi tự tử - Ảnh 3.

Đến 18h10, lực lượng cứu hộ vẫn ở trên cầu Thuận Phước để khuyên can nhưng người đàn ông này chưa chịu từ bỏ ý định tự tử - Ảnh: HOÀI BÃO

Đang tìm kiếm người nhảy cầu Thuận Phước, lại có người nhảy cầu tự tử Đang tìm kiếm người nhảy cầu Thuận Phước, lại có người nhảy cầu tự tử

TTO - Chiều 5-2, trong lúc cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Đà Nẵng đang tổ chức tìm kiếm thi thể một người nhảy cầu Thuận Phước thì một người đàn ông bất ngờ từ trên cây cầu này nhảy xuống sông Hàn tự tử.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận