Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Nghi trúng khí độc, 4 ngày liên tiếp 125 công nhân phải đi cấp cứu

17/10/2019 18:11 GMT+7

TTO - Tất cả bệnh nhân nói trên gặp các triệu chứng buồn nôn, khó thở, người tím tái... khi đang làm việc tại phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Golden Việt Nam - doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Nghi trúng khí độc, 4 ngày liên tiếp 125 công nhân phải đi cấp cứu - Ảnh 1.

Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam - nơi các công nhân gặp phải hiện tượng khó thở, buồn nôn - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Liên tiếp từ ngày 14 đến 17-10, hơn 100 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đóng tại địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định bị buồn nôn, tức ngực, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 17-10, ông Nguyễn Văn Thắng - phó chủ tịch thường trực UBND huyện Nghĩa Hưng - xác nhận tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, đơn vị chuyên sản xuất giầy da, đóng tại địa bàn xã Nghĩa Minh những ngày qua liên tiếp xảy ra hiện tượng công nhân bị khó thở, buồn nôn, nghi hít phải khí độc.

Cụ thể, trong ngày 17-10, tại một số phân xưởng sản xuất của công ty này có đến 76 trường hợp công nhân gặp phải tình trạng khó thở, buồn nôn, chóng mặt, da xanh, môi tái... nghi do hít phải khí độc. Các công nhân sau đó được công ty đưa đến các cơ sở y tế để cấp cứu, điều trị.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14-10, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hưng tiếp nhận 17 trường hợp bệnh nhân cùng có triệu chứng như trên. Trong đó có 2 trường hợp ngộ độc nặng phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cấp cứu.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày tiếp tục có 20 công nhân phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định (11 bệnh nhân) và Bệnh viện Sài Gòn - Nam Định (9 bệnh nhân).

Sau đó, 3 bệnh nhân bị ngộ độc nặng được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu gồm: anh Vũ Đình Măng (24 tuổi, trú tại xóm 4, xã Nghĩa Trung), chị Nguyễn Thị Đào (40 tuổi, trú tại xóm 7, xã Nghĩa Minh) và chị Đoàn Thị Hậu (30 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trung) đều ở huyện Nghĩa Hưng. Chị Hậu còn đang mang thai 33 tuần.

Tất cả bệnh nhân nói trên gặp các triệu chứng buồn nôn, khó thở, người tím tái... khi đang làm việc tại phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Golden Việt Nam - doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc.

Nghi trúng khí độc, 4 ngày liên tiếp 125 công nhân phải đi cấp cứu - Ảnh 2.

Từ ngày 17-10, các công nhân được thông báo tạm thời nghỉ ở nhà để chờ xác minh làm rõ nguyên nhân - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Theo lãnh đạo các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và Bệnh viện Sài Gòn - Nam Định, các trường hợp ngộ độc nhẹ trong ngày 14-10 đã được xuất viện ngay từ trưa 15-10, còn lại hơn 10 bệnh nhân đều đang được điều trị tích cực. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào nguy kịch, ảnh hưởng tới tính mạng.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết theo thống kê đến chiều 17-10, vẫn còn 125 công nhân đang phải nằm điều trị tại các bệnh viện từ tuyến huyện đến trung ương. Trong đó, bệnh viện tuyến huyện đang điều trị cho 72 người, tuyến tỉnh là 53 người và 4 người điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Theo ông Thắng, vụ việc xảy ra những ngày qua đã gây hoang mang cho công nhân làm việc tại đây và huyện đã giao cơ quan công an tập trung điều tra vụ việc.

Trước mắt, kể từ ngày 17-10, Công ty TNHH Golden Việt Nam quyết định cho toàn bộ khoảng 7.000 công nhân tạm thời nghỉ ở nhà cho đến khi cơ quan chức năng xác minh làm rõ được nguyên nhân.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận