Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM

12/01/2021 11:31 GMT+7

TTO - Một trong những dấu ấn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 là cùng với chính quyền TP kiến nghị, đề xuất Chính phủ trình Quốc hội thông qua nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức.

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang phát biểu - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - chia sẻ như vậy tại buổi họp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội nhân dịp 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 - 6-1-2021) do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức sáng 12-1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Quang ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 75 năm phát triển của Quốc hội và khẳng định nhiều thế hệ đại biểu TP.HCM đóng góp tâm sức vào thành quả chung của Quốc hội.

Nghị quyết TP Thủ Đức là dấu ấn nhiệm kỳ của Đoàn Quốc hội TP.HCM - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM các khóa giao lưu trong buổi lễ - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Quang chia sẻ: "Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM từ khóa 6 đến nay luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cùng chính quyền và nhân dân TP phát huy truyền thống anh hùng.

Đoàn vượt qua biết bao khó khăn thử thách, đi đầu trong đổi mới tư duy, giành được những thành tựu quan trọng để không phụ lòng tin yêu, tín nhiệm của đồng bào, cử tri TP và sự quan tâm của Thành ủy, Đảng bộ TP".

Theo ông Quang, các đại biểu Quốc hội TP qua các thời kỳ hoạt động tích cực, trách nhiệm, làm tốt chức năng của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP.

Các hoạt động tiếp công dân, tiếp xúc cử tri để phản ánh nguyện vọng của nhân dân ngày càng thiết thực, góp phần giám sát, đôn đốc các cấp chính quyền có kết quả nhiều ý kiến của cử tri; nhiều kiến nghị của Đoàn được các cơ quan nhà nước xem xét, tiếp thu và điều chỉnh trong quá trình điều hành và ban hành các chính sách chung.

Ông Quang cho biết trong thời gian tới, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xây dựng pháp luật, nắm bắt thực tiễn phong phú của TP để đóng góp vào ý chí chung của Quốc hội cả nước; hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ theo luật định, xứng đáng là đại biểu nhân dân của TP anh hùng, đại biểu của TP được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Huy hiệu TP.HCM cho 26 cá nhân có thành tích đóng góp cho TP.HCM trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập TP Thủ Đức Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập TP Thủ Đức

TTO - Chiều 9-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết về "sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện để thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM".

T.LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận