Tag: Đoàn Đại biểu Quôc hội TP.HCM

Góp ý Luật Di sản văn hóa sửa đổi: Đề xuất lập quỹ thu mua cổ vật

Nhiều ý kiến giá trị của các đại biểu đóng góp cho Luật Di sản văn hóa sửa đổi do Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức.

Đại biểu kể chuyện Chủ tịch Quốc hội viết thư cảm ơn cử tri 96 tuổi ở TP.HCM

Trung tướng Nguyễn Minh Đức - phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội - cho rằng đại biểu Quốc hội chính là cầu nối của cử tri đến với Quốc hội.

TP.HCM: Cử tri thắc mắc việc giải quyết hậu quả từ vụ Ngân hàng SCB

'Chính phủ xem xét việc cơ cấu lại SCB nhưng không biết đã có tính đến giải pháp giải quyết hậu quả của ngân hàng gây ra cho các nạn nhân hay không?'.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM thông báo lịch tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM thông báo thời gian, địa điểm tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XV để cử tri thành phố biết và tham dự.

Trang thiết bị mau hỏng vì phun dịch, ngành y tế sợ bị xem là 'lãng phí tài sản công'

Ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - cho rằng còn nhiều vấn đề của thời hậu dịch như trang thiết bị mau hỏng có bị xem là sử dụng lãng phí tài sản công hay không, nhân viên y tế chưa nhận đủ tiền hỗ trợ chống dịch...

TP.HCM: Tổng thu nhập nhân viên y tế ở trạm y tế chỉ hơn 4 triệu đồng/tháng

Dù kiêm nhiệm nhiều việc bên cạnh công việc chính là khám chữa bệnh ban đầu nhưng thu nhập nhân viên y tế tại Trạm y tế thị trấn Hóc Môn (TP.HCM) cao nhất là 6,6 triệu đồng/tháng, còn thấp nhất là 4,2 triệu đồng/tháng.

Trung tâm y tế ở TP.HCM nhiều năm không tuyển được bác sĩ

Nhiều năm qua, Trung tâm y tế quận 7 (TP.HCM) không tuyển được bác sĩ đa khoa, chuyên khoa, trong khi số lượng cán bộ nghỉ việc, chuyển đi nơi khác vẫn tiếp diễn.

TP.HCM vẫn chưa hoàn tất chi tiền hỗ trợ dịch COVID-19 cho người khó khăn

Dù dịch COVID-19 ở TP.HCM đã được kiểm soát trong thời gian qua nhưng đến nay TP vẫn chưa hoàn tất việc chi trả cho người có hoàn cảnh khó khăn thụ hưởng chính sách hỗ trợ, tiến độ giải ngân còn chậm.

Năm 2023, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đeo bám những đơn thư khiếu nại kéo dài

TTO - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết năm 2023, đoàn sẽ đeo bám những đơn thư khiếu nại kéo dài. Trước mắt tập trung thúc đẩy giải quyết các vấn đề Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao và 1Bis-1Kép Nguyễn Đình Chiểu.

Giáo viên bật khóc vì công việc áp lực như 'đội vòng kim cô'

TTO - Cử tri là giáo viên tại TP.HCM cho biết bản thân rất chán nản, không phải vì lương thấp mà áp lực công việc quá cao. Nhiều tiêu chí xét thi đua khiến giáo viên như đội trên đầu một chiếc vòng kim cô, siết ngày càng chặt.