22/04/2023 14:12 GMT+7

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng: Đi xe của bạn gái, dùng biển số giả, cắt tóc để trốn

Lê Phú Cao - nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng - sử dụng xe máy của bạn gái, dùng biển số giả và sau đó đi cắt tóc để thay đổi nhân dạng.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng: Đi xe của bạn gái, dùng biển số giả, cắt tóc để trốn - Ảnh 1.

Nghi phạm cướp ngân hàng và số tang vật mà công an thu giữ - Ảnh: H.B.

Ngày 22-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đang tạm giữ Lê Phú Cao (32 tuổi, trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), nghi phạm cướp ngân hàng tại chi nhánh VietinBank trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Cao bị cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng bắt giữ vào tối 21-4 tại một phòng trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Vụ cướp ngân hàng ở Đà Nẵng: Nghi phạm đã đi cắt tóc để tránh bị phát hiện

Nghi phạm đã lên kế hoạch tinh vi

Sau khi xảy ra vụ việc, từ hệ thống camera ghi lại hình ảnh nghi phạm Cao đi xe máy màu xám, biển số xe là 43F1… Đến trước ngân hàng, người này không vào ngay mà đứng ngoài quan sát. Sau đó đi vào trong và lấy roi điện cùng một vật giống súng, đe dọa nhân viên ngân hàng, bắt bỏ tiền vào túi… Lấy được tiền, đối tượng tẩu thoát.

Để tránh bị phát hiện, nghi phạm này thay quần áo, đổi biển số xe máy, mũ bảo hiểm… di chuyển sang quận Sơn Trà (Đà Nẵng) và qua nhiều địa bàn khác nhau để trốn chạy.

Nhiều trinh sát hình sự dày dạn kinh nghiệm đã lần theo dấu vết của kẻ cướp ngân hàng. Qua đó, phát hiện roi điện, súng nhựa, các dụng cụ liên quan khác… được vứt tại bụi cỏ ven đường ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Qua công tác nghiệp vụ, công an xác định biển số xe mà nghi phạm sử dụng là giả. Thực tế xe này có biển số 37D… do một phụ nữ đứng tên.

Chiều tối 21-4, các trinh sát phát hiện xe này đang để tại một ngôi nhà trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Qua làm việc, cô gái chủ xe cho biết bạn trai là Cao hay lấy xe này để đi. Tuy nhiên, lúc này Cao không có mặt tại nhà trọ.

Lực lượng công an "tung quân" chốt chặn xung quanh khu vực phòng trọ của Cao và đến khoảng 21h30 tối 21-4, khi người này xuất hiện thì bị tóm gọn.

Qua đấu tranh, Cao khai thực hiện xong vụ cướp, thấy thông tin, hình ảnh đăng trên báo, mạng xã hội nên đã đi cắt tóc nhằm thay đổi nhân dạng.

Số tiền hơn 600 triệu đồng mà Cao cướp đã sử dụng trả nợ hết 50 triệu đồng. Phần lớn tiền còn lại đã được cơ quan công an thu hồi.

Cướp ngân hàng giữa trưa

Vào trưa 20-4, nghi phạm trên đã xông vào cướp ngân hàng tại chi nhánh VietinBank trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Lúc này, tại đây đang có một số nhân viên và bảo vệ ngân hàng.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng: Đi xe của bạn gái, dùng biển số giả, cắt tóc để trốn - Ảnh 2.

Nghi phạm cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại - Ảnh: H.B.

Theo lời của một nhân viên, khi ập vào ngân hàng, kẻ cướp đã kéo cửa xuống. Tuy nhiên, cánh cửa này lại mắc kẹt bởi chiếc ghế mà bảo vệ hay ngồi.

Nghi phạm đã cầm roi điện, vật giống súng và ném túi yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào trong. Trong lúc cướp, đối tượng này liên tục đe dọa. Sau khi lấy hết tiền trong ngăn bàn, người này tiếp tục chuyển sang quầy thu ngân thứ 2 yêu cầu tiếp tục giao tiền…

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Công an Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu, Phòng cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng, Phòng kỹ thuật hình sự… khẩn trương vào cuộc điều tra vụ việc.

Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà NẵngBắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Tối 21-4, Công an Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng tại chi nhánh VietinBank trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên