22/04/2023 06:14 GMT+7

Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Tối 21-4, Công an Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng tại chi nhánh VietinBank trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chi nhánh VietinBank trên đường Đống Đa (Đà Nẵng) - nơi xảy ra vụ cướp ngân hàng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Nghi phạm thực hiện vụ cướp ngân hàng được xác định là Lê Phú Cao (32 tuổi, trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Bước đầu xác định nghi phạm này đã cướp số tiền trên 600 triệu đồng. Sau khi thực hiện hành vi và tẩu thoát, Cao bị cơ quan công an bắt giữ khi đang ở tại một phòng trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Bắt nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nghi phạm cướp ngân hàng bị bắt giữ tại phòng trọ - Ảnh: H.B.

Vào trưa 20-4, nghi phạm trên đã xông vào cướp ngân hàng tại chi nhánh VietinBank trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Lúc này, tại đây đang có một số nhân viên và bảo vệ ngân hàng.

Theo lời của một nhân viên, khi ập vào ngân hàng, kẻ cướp đã kéo cửa xuống. Tuy nhiên, cánh cửa này lại mắc kẹt bởi chiếc ghế mà bảo vệ hay ngồi.

Nghi phạm đã cầm một vật giống như roi điện, súng và ném túi yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào trong. Trong lúc cướp, đối tượng này liên tục đe dọa. Sau khi lấy hết tiền trong ngăn bàn, người này tiếp tục chuyển sang quầy thu ngân thứ 2 yêu cầu tiếp tục giao tiền…

Video: Bắt nghi phạm cướp ngân hàng, đang trốn trong phòng trọ ở Đà Nẵng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Công an Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu, Phòng cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng, Phòng kỹ thuật hình sự… khẩn trương vào cuộc điều tra vụ việc.

Cướp ngân hàng ở Đà NẵngCướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Trưa 20-4, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Đà Nẵng vẫn đang phong tỏa hiện trường điều tra vụ cướp ngân hàng trên đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên