26/08/2019 17:16 GMT+7

Nghi hai phụ nữ 'bắt cóc trẻ con', vây bắt rồi tung tin rần rần trên mạng

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Thấy hai phụ nữ lạ mặt vào khu dân cư, nhiều người nghi ngờ rồi hô hào bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em. Sau đó, nhiều người khác tung tin lên mạng xã hội về việc bắt được hai phụ nữ bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, đây chỉ là hai người mua ve chai.

Nghi hai phụ nữ bắt cóc trẻ con, vây bắt rồi tung tin rần rần trên mạng - Ảnh 1.

Một trong hai phụ nữ mua ve chai bị dân mạng "kết tội" bắt cóc trẻ em - Ảnh: H.L.

Chiều 26-8, ông Hồ Đình Thái, chủ tịch UBND xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), xác nhận chính quyền địa phương cùng công an đã xác minh rõ hai phụ nữ bị cho là bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Kết quả xác minh cho thấy cả hai phụ nữ này chỉ làm nghề thu mua ve chai và không hề có chuyện bắt cóc trẻ em như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, tầm 11h trưa cùng ngày, nhiều trang mạng xã hội lan truyền thông tin người dân xã Hải Chánh vừa vây bắt hai phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em. Sự việc bại lộ, một trong hai người phụ nữ đã bỏ chạy và trốn thoát. Người còn lại bị người dân bắt giữ rồi bàn giao cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, thông tin này khiến nhiều người dân rất hoang mang, lo lắng.

Ông Thái cho biết sau khi lực lượng công an vào cuộc xác minh, hai phụ nữ được xác định là người mua ve chai. Thấy hai người phụ nữ lạ mặt xuất hiện gần khu vực dân cư, nhiều người dân địa phương nghi ngờ rồi đòi bắt giữ. Khi thấy nhiều người dân đến vây bắt, hai người này đã sợ hãi và bỏ chạy. Một trong hai người phụ nữ bị người dân bắt giữ ngay sau đó.

Do không nắm ngọn nguồn sự việc, một số người cho rằng hai phụ nữ kể trên bị vây bắt là do bắt cóc trẻ em và chia sẻ thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã yêu cầu người đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội gỡ toàn bộ nội dung xuống để tránh gây hoang mang, lo lắng cho người dân", ông Thái nói.

Tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook, hai chủ tài khoản đang bị xử lý Tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook, hai chủ tài khoản đang bị xử lý

TTO - Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang tiếp tục xác minh, xử lý đối với 2 người thông tin sai sự thật trên Facebook về các vụ bắt cóc trẻ em tại thành phố này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận