Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Nghi chuyển ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam trong thùng hủ tiếu ăn liền

06/09/2020 16:32 GMT+7

TTO - Tổ công tác Biên phòng và Công an phát hiện một người phụ nữ đang đón xe có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đến kiểm tra thì phát hiện người này mang theo 15 ly hủ tiếu ăn liền và 2 bịch nilông có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy đá.

Nghi chuyển ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam trong thùng hủ tiếu ăn liền - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng công an và biên phòng khám xét đồ vật mà nghi phạm mang theo từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh: CHIẾN KHU

Chiều 6-9, đại tá Nguyễn Thượng Lễ - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết lực lượng biên phòng, công an tỉnh và Công an huyện An Phú vừa bắt giữ nghi phạm Phan Thị Lan (tên Campuchia là Leang Davy), 50 tuổi, quê quán xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, An Giang vận chuyển 2kg chất bột nghi là ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam.

"Hiện tại, nghi phạm này đang được tạm giữ hình sự tại Công an huyện An Phú để tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định pháp luật. Đây là chiến công của 3 lực lượng đã phối hợp thực hiện" - đại tá Lễ nói.

Lực lượng biên phòng và công an tỉnh An Giang khám xét toàn bộ đồ vật mà nghi phạm mang theo từ Campuchia về - Video: CHIẾN KHU

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 5-9, lực lượng biên phòng phối hợp Công an tỉnh An Giang và Công an huyện An Phú đã tiến hành tuần tra trên quốc lộ 91C đến khu vực ấp Hà Bao, xã Đa Phước, huyện An Phú.

Khi đó lực lượng đã phát hiện một người phụ nữ đang đón xe có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện bên trong thùng giấy carton của người này mang theo có 15 ly hủ tiếu ăn liền và 2 bịch nilông có dòng chữ nước ngoài, bên trong có chứa chất bột màu trắng, trọng lượng khoảng 2kg, nghi là ma túy đá.

Tổ công tác đã đưa nghi phạm và tang vật về trụ sở Công an huyện An Phú để làm rõ.

Nghi chuyển ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam trong thùng hủ tiếu ăn liền - Ảnh 3.

Nghi phạm Phan Thị Lan (tên Campuchia là Leang Davy) cùng tang vật 2kg nghi là ma túy đá - Ảnh: CHIẾN KHU

Tại đây, nghi phạm khai nhận tên là Phan Thị Lan (tên Campuchia là Leang Davy), 50 tuổi, quê quán xã Vĩnh Trường, huyện An Phú, An Giang. Hiện đang sinh sống ở Campuchia.

Bà Lan khai nhận vào sáng 5-9, được một người phụ nữ không rõ tên tuổi ở TP Phnom Penh (quen biết nhau trong sòng bạc) nhờ chuyển số "hàng" trên từ Campuchia về TP.HCM thì sẽ có người liên hệ nhận và cho tiền để khám chữa bệnh.

Sau khi Lan nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới xã Khánh Bình đã bắt xe đò đến xã Đa Phước thì dừng lại. Sau đó bà Lan đang đón xe đi TP.HCM thì bị lực lượng tuần tra phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được BĐBP tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bắt 4 nghi phạm buôn 22.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào Bắt 4 nghi phạm buôn 22.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào

TTO - Một nhóm mua bán, vận chuyển 22.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam tiêu thụ vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận