Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Tử hình người Singapore chuyển gần 10kg ma túy đá từ Campuchia vào Việt Nam

07/08/2020 17:46 GMT+7

TTO - Liên tiếp các vụ người nước ngoài được thuê vận chuyển ma túy đá khối lượng lớn từ Campuchia vào Việt Nam bị phát hiện, xử án tử hình.

Tử hình người Singapore chuyển gần 10kg ma túy đá từ Campuchia vào Việt Nam - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: TUẤN ANH

Ngày 7-8, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Cher Wei Hon, 40 tuổi, quốc tịch Singapore mức án tử hình về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cher Wei Hon bị bắt quả tang khi đang vận chuyển ma túy đá (Methamphetamine) từ Campuchia vào Việt Nam với khối lượng lên tới gần 10kg.

Theo cáo trạng, vào đêm 29-6-2019, bộ đội biên phòng kiểm tra ôtô biển số TP.HCM do một tài xế (chạy xe dịch vụ) điều khiển, chở Cher Wei Hon đi trên quốc lộ 22, đoạn qua xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (gần cửa khẩu quốc tế Mộc Bài). Khi kiểm tra hành lý của của Cher Wei Hon, lực lượng chức năng phát hiện 10 bịch chứa chất tinh thể màu trắng.

Khi được lấy lời khai, Cher Wei Hon khai nhận các bịch màu trắng đều là ma túy đá. Cher Wei Hon khai nhận quen biết một người phụ nữ tự xưng tên là Quỳnh tại Phnom Penh, Campuchia. Trong quá trình quen biết, Cher Wei Hon có mượn của người phụ nữ 200 triệu đồng nhưng không có tiền trả lại.

Quỳnh yêu cầu Cher Wei Hon vận chuyển điện thoại, ipad và ma túy từ Campuchia về Việt Nam để cấn trừ nợ, với tiền công mỗi chuyến vận chuyển thành công từ 500 đến 1.000 USD. 

Video phiên toà xử Cher Wei Hon vận chuyển ma tuý vào Việt Nam - Video: TUẤN ANH

Bị cáo Cher Wei Hon khai nhận đã vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam được khoảng năm lần thì bị bắt.

Trước đó, vào ngày 31-7, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm cũng đã tuyên tử hình đối với một phụ nữ 27 tuổi, quốc tịch Campuchia khi vận chuyển một va ly chứa tới 5kg ma túy đá vào Việt Nam với tiền công 100 USD.

Tử hình người Campuchia vận chuyển 5kg ma túy đá qua biên giới Tử hình người Campuchia vận chuyển 5kg ma túy đá qua biên giới

TTO - Được một người thường xuyên cho tiền rồi “nhờ” vận chuyển một vali vào Việt Nam với giá 100 USD, người phụ nữ đã phải lãnh án tử khi trong vali chứa tới 5kg ma túy đá.

TUẤN ANH - B.SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận