Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Nghi bệnh nhân COVID-19 thứ 39: đi nhiều nơi, 142 người có tiếp xúc

11/03/2020 20:13 GMT+7

TTO - Ông Bùi Tuấn Anh - chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội - cho biết hướng dẫn viên B.C.P (ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 39 -PV) đã đi nhiều nơi, có đi lấy cao răng, tiếp xúc gần với 20 người (F1), sau đó 20 người này tiếp xúc tiếp với 79 người khác.

Nghi bệnh nhân COVID-19 thứ 39: đi nhiều nơi, 142 người có tiếp xúc - Ảnh 1.

Du khách thực hiện khai báo y tế tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều tối 11-3, chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội về lịch sử di chuyển của B.C.P., hướng dẫn viên du lịch Công ty Amazing Ninh Bình, nghi là ca COVID-19 thứ 39.

Ông Tuấn Anh cho biết anh B.C.P. quê ở Nghệ An, trú tại ngõ 156 Cầu Giấy, là hướng dẫn viên đã đưa hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054 đi tham quan nhiều nơi. 

Hướng dẫn viên này đã đưa hai du khách người Anh đến Ninh Bình, sau đó quay trở lại ở khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm rồi trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) và có tiếp xúc với một người bạn tại đây.

Ngày 5-3, hướng dẫn viên này ở nhà không đi đâu. Tuy nhiên, đến ngày 6-3, hướng dẫn viên này có đến thăm bạn trên phố Dịch Vọng, có mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên nhưng cả ba người này đều đeo khẩu trang.

"Tiếp sau đó, hướng dẫn viên này có đi lấy cao răng tại một phòng khám trên phố Dịch Vọng. Tại phòng khám có tiếp xúc với một bác sĩ, sau đó có đi ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm) và sau đó về nhà không tiếp xúc với ai" - chủ tịch quận Cầu Giấy cho biết.

Tiếp đến ngày 7-3, hướng dẫn viên này đón 7 khách ở Đường Thành (Hà Nội), có tiếp xúc với 1 lễ tân tên V., sau đó đi du lịch cùng đoàn và ăn trưa ở Ninh Bình.

"Đến ngày 8-3, khi thấy thông tin hành khách người Anh trên chuyến bay VN0054 dương tính, hướng dẫn viên này đã tự đi xe đến Bệnh viện Xanh Pôn khám, sau đó được bệnh viện đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2" - ông Tuấn Anh cho biết.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết thêm: "Đến nay đã xác định 20 người có tiếp xúc gần với hướng dẫn viên này, trong đó có 4 người ở quận Cầu Giấy và 16 người ở các quận, huyện khác. 

Tiếp tục rà soát người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, đã xác định được 79 người, trong đó có 24 người ở Cầu Giấy, các quận, huyện khác có 55 người. Hiện tiếp tục thông báo và xác định thêm một số người tiếp xúc F3 là có 43 người, trong đó, có 34 người ở quận Cầu Giấy. Chúng tôi đã lập danh sách cụ thể những người liên quan".

Một du khách tự đi xe máy vào viện cách ly

Ông Tạ Nam Chiến - chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội - cho biết trên địa bàn quận vừa phát hiện thêm một trường hợp khách đi trên chuyến bay VN0054, quốc tịch Anh, có lưu trú trên phường Ngọc Hà.

"Qua thông tin trên truyền thông, hành khách này biết trên chuyến bay VN0054 có người dương tính. Hành khách này đã tự đi xe máy vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và cách ly ở đó, quá trình này không tiếp xúc với ai. Từ ngày 2 đến ngày 7-3, anh này có đi làm việc trên địa bàn quận Tây Hồ, địa chỉ, danh sách chúng tôi đã cung cấp cho quận Tây Hồ để kịp thời cách ly nhân viên của công ty đóng trên địa bàn quận Tây Hồ. Còn vợ và hai con của người này đang tự cách ly tại nhà ở phường Ngọc Hà" - ông Chiến cho hay.

Đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4 với bệnh nhân nghi là ca thứ 39 Đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4 với bệnh nhân nghi là ca thứ 39

TTO - Nam hướng dẫn viên du lịch ở Hà Nội có tiếp xúc với khách người Anh đi chuyến bay VN0054 có khả năng là ca COVID-19 thứ 39, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm lần 4.

XUÂN LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận