Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Nghi án lạm dụng tình dục trẻ em chấn động Trung Quốc

26/11/2017 10:12 GMT+7

TTO - Ít nhất 8 trẻ theo học tại một trường mẫu giáo có tiếng tại Bắc Kinh tình nghi "bị lạm dụng tình dục, bị đâm bằng kim và cho uống các loại thuốc không xác định".

Nghi án lạm dụng tình dục trẻ em chấn động Trung Quốc - Ảnh 1.

Một người mẹ ôm con trong lúc truyền thông vây bên ngoài trường mầm non của RYB Education ở Triều Dương, Bắc Kinh - Ảnh: SCMP

Ngày 25-11, cảnh sát Bắc Kinh cho biết đã bắt giữ một giáo viên 22 tuổi bị nghi dính líu tới các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em tại một trường mầm non thuộc hệ thống của Công ty RYB Education. Cảnh sát quận Triều Dương (Bắc Kinh) cho biết sẽ tiếp tục điều tra sâu thêm.

Chiều cùng ngày, một người họ Lưu khác cũng bị cảnh sát bắt giữ vì tung ra các tin đồn không kiểm chứng về lạm dụng tình dục trẻ em trong các nhà trẻ.

Sự việc tại trường mẫu giáo của RYB Education lại một lần nữa khiến các bậc phụ huynh Trung Quốc bất an.

Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 8 trẻ theo học mẫu giáo tại RYB Education ở quận Triều Dương bị tình nghi "đã bị lạm dụng tình dục, bị đâm bằng kim và cho uống các loại thuốc không xác định".

Các cáo buộc đến từ 2 lớp học dành cho trẻ dưới 4 tuổi. Học phí cho 2 lớp này là 540 USD và 750 USD/tháng, tương đương nửa tháng lương trung bình của người dân Bắc Kinh.

Một số bậc cha mẹ kể lại họ đưa con về nhà trong tình trạng có vết lạ trên người. Vài em 3, 4 tuổi kể lại việc đã bị một nam thanh niên trưởng thành "kiểm tra sức khỏe" trong tình trạng không mặc gì.

Chính quyền Bắc Kinh ngày 25-11 đã lên tiếng yêu cầu RYB Education sa thải hiệu trưởng của trường mầm non nói trên. Nhà chức trách đã tiến hành tổng thanh tra toàn bộ nhà trẻ tại quận Triều Dương.

RYB Education trực tiếp điều hành hệ thống khoảng 80 trường mầm non và khoảng 175 trường nhượng quyền khác tại hơn 130 thành phố ở Trung Quốc.

Giá cổ phiếu của RYB Education niêm yết tại thị trường New York đã giảm 38,4% sau nghi án chấn động.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận