Nghe tiếng kêu cứu, VĐV lướt sóng tức tốc lao ra cứu người giữa cơn sóng dữ

05/01/2021 14:26 GMT+7

TTO - Đang ngồi uống bia trên bãi biển bỗng nghe tiếng kêu cứu, VĐV lướt sóng chuyên nghiệp người Úc Mikey Wright đã bật dậy nhảy qua hàng rào để lao ra biển cứu người phụ nữ giữa cơn sóng dữ ở đảo Oahu, Hawaii.

VĐV lướt sóng chuyên nghiệp người Úc Mikey Wright lao ra cứu người phụ nữ giữa cơn sóng dữ - Nguồn: NBC News

Theo tường thuật của tờ The Guardian, sự việc trên xảy ra vào ngày 3-1 khi Mikey Wright đang ngồi uống bia và dùng điện thoại quay phim trên bãi biển Oahu. Khi đó anh nghe tiếng kêu cứu và trông thấy một người phụ nữ đang bị sóng cuốn trôi.

Chẳng cần suy nghĩ về sự nguy hiểm của bản thân, Mikey Wright nhảy qua hàng rào để lao ra biển cứu người. Trong đó video quay lại tình huống này, khi Mikey Wright lao ra cứu người rất nhiều người chứng kiến đã thốt lên: "Bạn không thể cứu cô ấy đâu, sóng cuốn mạnh lắm".

Nhưng Mikey Wright chẳng cần đắn đo cho bản thân mà lao ra cứu người và sau khi chống chọi khá chật vật với cơn sóng dữ, anh lặn xuống và vớt người phụ nữ lên dù họ bị nhấn chìm nhiều lần. Cuối cùng cả hai đã thành công vào bờ và một nhóm người đã đợi họ trên bãi biển để chung tay đưa người phụ nữ đến nơi an toàn.

Mikey Wright (24 tuổi) nói với CNN: "Chúng tôi vừa nhìn thấy con sóng này nổi lên cuốn người phụ nữ và bắt đầu kéo cô ấy ra biển. Tôi không đặt câu hỏi liệu mình có gặp nguy hiểm hay không. Tôi chỉ biết rằng cô ấy cần được giúp đỡ".

VĐV này còn kể thêm: "Người phụ nữ này đã ở trong một tình huống rất khó khăn. Ngay cả đối với một người tự tin khi ở dưới nước, đó không phải là nơi bạn muốn đến. Khi giữ chặt người phụ nữ, tôi đã nói rằng: chúng ta sẽ ổn thôi. Bạn sẽ vào được bờ. Không sao đâu".

Video cứu người của Mikey Wright, sau đó đã được em gái anh là Tyler đăng tải trên mạng xã hội Instagram và được rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới đăng tải lại với lời ca ngợi dành cho hành động dũng cảm của Mikey Wright.

Tổng lãnh sự Anh ở Trung Quốc được ca ngợi khi nhảy xuống sông cứu người Tổng lãnh sự Anh ở Trung Quốc được ca ngợi khi nhảy xuống sông cứu người

TTO - Bất chấp thời tiết lạnh giá, ngay khi nghe tiếng la thất thanh, tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh (Trung Quốc) Stephen Ellison đã nhảy ùm xuống sông cứu em học sinh bị đuối nước.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận