20/03/2018 14:36 GMT+7

Nghệ sĩ Thái Phiên sắp ra sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2

THIÊN NGỌC
THIÊN NGỌC

TTO - Miền cổ tích sẽ là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2 của nhiếp ảnh gia Thái Phiên, kể từ sau cuốn Xuân thì. Cuốn sách đang chờ phát hành vào cuối tháng 3 tới.

Nghệ sĩ Thái Phiên sắp ra sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2 - Ảnh 1.

Được biết nhiếp ảnh gia Thái Phiên từng mất rất nhiều công sức, thời gian tâm đắc theo đuổi môn nghệ thuật chụp ảnh khỏa thân hơn 20 năm qua.

Xuân thì là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật đầu tiên của nghệ sĩ Thái Phiên, phát hành từ tháng 12-2007, in song ngữ Anh Việt, tập hợp những tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật chọn lọc của nhiếp ảnh gia Thái Phiên. 

Anh cũng chia sẻ với độc giả những tâm sự, kỷ niệm của bản thân về con đường chông gai mà mình đã chọn qua 20 bài tự sự trong sách.

Xuân thì từng là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật đầu tiên nhận được Cup VAPA (Giải thưởng hàng năm của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam), đồng thời cũng là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam.

Mặc dù rất thành công với số lượng phát hành Xuân thì (20.000 bản), nghệ sĩ Thái Phiên vẫn rất khó khăn trong việc xin giấy phép triển lãm ảnh khỏa thân cũng như việc xin tiếp giấy phép xuất bản các cuốn sách ảnh khỏa thân tiếp theo.

Nghệ sĩ Thái Phiên sắp ra sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2 - Ảnh 2.

Chỉ từ khi cuốn sách ảnh khỏa thân Tạo tác của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên được chính thức xuất bản hồi tháng 9-2017, nhiều người mới thở phào dùm cho nghệ sĩ Thái Phiên cũng như cho các nhiếp ảnh gia khác đang mong muốn xuất bản sách ảnh khỏa thân nghệ thuật.

Miền cổ tích sẽ được phát hành vào cuối tháng 3 tới, là cuốn sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2 của nhiếp ảnh gia Thái Phiên, đánh dấu 10 năm hoạt động sáng tác ảnh khỏa thân nghệ thuật của anh từ 2008-2018.

Cuốn sách lưu giữ lại vẻ đẹp thanh xuân của người phụ nữ qua 95 tác phẩm ảnh được tuyển chọn kỹ lưỡng. Nhiếp ảnh gia Thái Phiên còn thể hiện những khả năng sáng tác câu chữ qua những ngôn từ giàu cảm xúc. 

Nghệ sĩ Thái Phiên sắp ra sách ảnh khỏa thân nghệ thuật thứ 2 - Ảnh 3.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên