15/02/2018 10:14 GMT+7

Nghệ sĩ hài Chí Tài: Diễn xong mùa Tết là về với vợ!

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tết năm nay, Chí Tài sẽ bám trụ sân khấu hài Tết TP.HCM từ mùng 1 đến khoảng mùng 7, 8. Anh giật mình, tới mùa Tết năm nay, ngoảnh đi ngoảnh lại anh đã ăn 15 cái Tết ở VN!

Nghệ sĩ hài Chí Tài: Diễn xong mùa Tết là về với vợ! - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: Gia Tiến

* Tết là dịp gia đình đoàn tụ, nhà cửa, bà xã đều ở bên Mỹ, sao 15 năm nay anh vẫn ăn Tết ở VN?

- Tại bà xã tôi… không cho về! (cười). Nói vui vậy thôi chớ bà xã hiểu tôi lắm. Bả biết tôi ham được diễn, Tết mà không được phục vụ khán giả tôi sẽ buồn lắm. 

Chưa tới Tết mà mấy đứa em như Trấn Thành, Trường Giang… cứ nói: "Anh về chi, anh ở bên này diễn với tụi em cho vui!". Đó, nói vậy sao mà đi cho được. Vậy là quay qua quay lại cũng được 15 năm rồi!

Nghệ sĩ hài Chí Tài: Diễn xong mùa Tết là về với vợ! - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Hoài Lâm - Ảnh: Gia Tiến

* Niềm vui diễn Tết đó có át được nỗi cô đơn?

- Đi diễn Tết chạy từ sân khấu này qua sân khấu khác, được gặp khán giả khắp nơi mình như được xoa dịu, an ủi. Có khán giả tặng bao lì xì, nhỏ nhoi thôi nhưng dễ thương làm mình thấy ấm áp lắm. Tôi nhớ hoài, mỗi khi diễn ở Trống Đồng. 

Sau xuất diễn, luôn có một cô gái chạy theo dúi cho tôi chai nước suối. Mới đầu bảo vệ ngăn không cho nhưng sau đó tôi nói đừng có cản cổ. Cái tình đó của khán giả khiến mình thấy rưng rưng…

Nghệ sĩ diễn Tết là coi như ăn Tết tại sân khấu. Cứ giữa xuất diễn là bày đủ đồ ăn ra: Bánh tét, bánh chưng, củ kiệu, thịt kho trứng… Không khí lúc nào cũng rôm rả, vui vẻ. Nên năm nào thiếu không khí đó là nhớ không chịu nỗi!

Nghệ sĩ Chí Tài chúc tết bạn đọc Tuổi Trẻ Online - Video: GIA TIẾN - VIỆT THÁI

Chí Tài vừa được nghệ sĩ hài Vân Sơn mời tham gia làm giám khảo cuộc thi tìm kiếm tài năng The V Show sẽ diễn ra từ tháng 3-5/2018.

Chí Tài, Vân Sơn sẽ làm giám khảo xuyên suốt cuộc thi bên cạnh những giám khảo khách mời qua từng vòng thi như Hoài Linh, Bảo Chung, Bảo Liêm, ca sĩ Tuấn Ngọc, Trường Vũ, Ngọc Ánh, Tâm Đoan… để tìm kiếm những bạn trẻ có giọng ca hay và khả năng diễn hài tốt.

Nói về ông bạn 30 năm của mình, Vân Sơn nửa đùa nửa thật kể: "Ngày xưa tôi diễn hài ở trung tâm Vân Sơn thì Chí Tài là nhạc công trong ban nhạc Chí Tài Brothers.

Ổng đứng sau và đệm đàn cho phần hài của tôi và Bảo Liêm (hoặc Hoài Linh).

Ổng đứng ổng cười suốt, cười còn… nhiều hơn khán giả bên dưới.

Thấy mặt ổng tếu tếu nên tôi có rủ ổng diễn hài. Nhưng lúc đó ổng còn nhát lắm, với lại ổng sợ bỏ theo hài thì ban nhạc bị hụt người nên nắm níu riết.

Tới chừng mấy ông đờn chung… già quá đờn không nổi, được Hoài Linh rủ ông mới theo hài luôn tới giờ! (cười)"

* Không có bà xã bên cạnh, anh có quan tâm đến việc trang hoàng nhà cửa đón Tết?

- Ở VN tôi ở nhà thuê. Gia đình tôi gần như không có ai ở đây chỉ có bà con bên vợ. Gần Tết thì có người nhà vợ qua giúp chưng cành đào, chuẩn bị mâm cúng giao thừa. Giao thừa tôi đi chùa về là bày mâm ra cúng. 

Sau đó mới là lúc thấy buồn, vì có một mình. Buồn nhất là trước Tết khoảng một tuần, sân khấu Tết chưa hoạt động, các diễn viên tranh thủ về quê, ăn Tết sớm, đâu có ai đi chơi với mình. 

Vậy là ra vô loanh quanh, thỉnh thoảng gặp gỡ vài ông bạn Việt kiều có hoàn cảnh giống như mình. Nên diễn Tết xong, khoảng mùng 7, 8 là tôi bay về Mỹ với vợ!

* Hình như đã lâu anh không diễn kịch dài?

- Sân khấu kịch giờ ảnh hưởng gameshow cũng khá lao đao. Nói thật là tôi nhớ không khí diễn kịch dài lắm. 

Văn Long ở sân khấu Nụ cười mới có mời nhưng công việc tôi hay đi đi về về giữa Mỹ và VN, sợ không đảm bảo được lịch diễn làm ảnh hưởng đến mọi người nên cũng chưa thể quay trở lại được.

* Dạo gần đây cũng thấy anh vắng bóng phim ảnh?

- Tôi thích tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau để được học hỏi: âm nhạc là cái gốc của tôi, sau đó phát triển thêm hài, kịch nói, truyền hình, điện ảnh… 

Hồi xưa, tánh tui hay vị nể. Cứ người quen mời rồi nói vai hay lắm, vai đo ni đóng giày cho anh, mình nghe tưởng thiệt nhận lời. Tới chừng bắt tay làm mới thấy có nhiều cái không như mình mong muốn, có thể là kịch bản, đạo diễn, hoặc cả bạn diễn… Tới chừng, phim ra mắt mình coi thấy không hài lòng. 

Có những vai bị cắt tùm lùm tới chừng chiếu ra tui tự hỏi không biết tôi đóng cái gì nữa. Sau một thời gian không có dấu ấn gì nổi bật nên tôi quyết định ngưng, không tham gia phim ảnh khoảng 2 năm nay. 

Vừa rồi, có hai hãng phim mời vai rất dài hơi nhưng tôi lại kẹt lịch. Chắc duyên chưa tới. Tôi không đòi hỏi vai lớn vai nhỏ nhưng mong là có cái vai cho đàng hoàng. Tôi nghĩ mình tồn tại với làng nghệ thuật đến ngày hôm nay có lẽ là do mình có suy nghĩ và làm việc nghiêm túc.

Nghệ sĩ hài Chí Tài: Diễn xong mùa Tết là về với vợ! - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Chí Tài và Hoài Linh - người đã khuyến khích anh theo con đường diễn hài - Ảnh: Gia Tiến

* Anh vừa nói mình tồn tại được là do lao động nghệ thuật nghiêm túc, nhưng có những sản phẩm với sự góp mặt của anh mà người ta không nghĩ đó là sản phẩm của lao động nghệ thuật nghiêm túc?

- Tôi không trách ai mà tự trách bản thân mình. Chẳng hạn có chương trình mời tới làm tiểu phẩm, khi tôi tới chỉ có vài người và không có sự chuẩn bị kỹ, chẳng lẽ tôi giận bỏ về, rồi lại ảnh hưởng tới toàn bộ ê kíp, tất cả mọi người. 

Rồi bị cái tính vị nể, rồi ráng làm. Nói thật là không chờ phát sóng, ngay lúc làm, ngay lúc quay là tôi đã cảm thấy mắc cỡ rồi. Rút kinh nghiệm nên giờ tôi cũng bớt nhận những chương trình như thế với mong muốn mỗi lần xuất hiện trước khán giả sẽ ấn tượng hơn.

Nghệ sĩ hài Chí Tài: Diễn xong mùa Tết là về với vợ! - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Vân Sơn và Chí Tài sẽ làm giám khảo cuộc thi The V Show - Ảnh: Linh Đoan

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận