Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Chí Tài và 'cuộc tình' nghiệt ngã với Hoài Linh

24/11/2016 18:43 GMT+7

TTO - Mười một năm sau livesow đầu tay từ năm 2005, nghệ sĩ Chí Tài mới thực hiện liveshow thứ hai của đời mình với tên gọi Chí Tài - Những cuộc tình… nghiệt ngã!

Nghệ sĩ Chí Tài sẽ có liveshow hài thứ hai trong sự nghiệp vào tháng 12 tới - Ảnh tư liệu
Nghệ sĩ Chí Tài sẽ có liveshow hài thứ hai trong sự nghiệp vào tháng 12 tới - Ảnh tư liệu

Chiều ngày 24-11 tại TP.HCM, nghệ sĩ Chí Tài đã có buổi giới thiệu với truyền thông liveshow Chí Tài - Những cuộc tình… nghiệt ngã do danh hài Trường Giang viết kịch bản toàn bộ chương trình.

Vẫn một thân hình tròn trịa, gương mặt bơ bơ, chưa nói gì đã thấy buồn cười, Chí Tài đã dành cho TTO cuộc trò chuyện xung quanh chuyện nghề, chuyện đời và những tâm sự về Hoài Linh - một trong những “cuộc tình” dài đến hơn 20 năm qua của anh.

* Làm một show hài ở thời điểm anh đã “nhẵn” mặt khán giả xem truyền hình qua hàng loạt chương trình hài, anh có sợ khán giả chán mình không?

- Nói vậy tội cho Chí Tài quá! Cách đây ba năm thì đúng là chạy sô nhiều thiệt, nhưng gần một năm trở lại đây do một phần sức khỏe không tốt, nên tôi không còn sức chạy sô như trước nữa. Khán giả thấy mặt mình hoài trên tivi là do chương trình phát đi phát lại (cười).

Tôi cũng ý thức mình phải luôn làm mới, phải xuất hiện ít hơn để khán giả còn nhớ mình. Cái duyên với hài nó không mang giàu sang tới cho tôi (người khác sao tôi hổng biết) nhưng cũng vừa đủ dùng. Vậy nên tôi luôn trân trọng nghề và cố gắng sao cho khán giả không chán mình.

* Nhắc đến Chí Tài là người ta nghĩ ngay đến cặp bài trùng Chí Tài - Hoài Linh, anh có thể chia sẻ một chút về mối quan hệ thân thiết giữa hai người?

- Trời! Nói tới Hoài Linh, thì đây cũng là một “cuộc tình” nghiệt ngã của tôi, mà là tình bạn chắc phải hơn 20 năm rồi. Nếu có ai hỏi tôi nhờ ai mà có được một Chí Tài như ngày hôm nay tôi cũng xin đáp là chỉ có Hoài Linh.

Ngày đó, nếu như Linh không rủ tôi đi tấu hài chung, không nhìn ra được “khả năng tiềm ẩn” của tôi thì có lẽ bây giờ Chí Tài vẫn chỉ là một nhạc công chơi đàn ở Mỹ. Có một điều rất lạ là chúng tôi trên sân khấu ăn ý vậy chứ ngoài đời Linh lại ít thân thiết với tôi. Ngược lại ổng lại rất thân với… bà vợ tôi! Ngộ vậy đó.

Hóa ra ngày tôi về VN lập nghiệp, bà vợ tôi đã gửi gắm tôi cho ổng, rằng ổng phải có trách nhiệm, lo lắng cho tôi. Hai anh em gặp nhau hoài chẳng mấy khi chụp hình với nhau, nhưng tôi chỉ cần nói “Ê anh chụp chung với em để gửi về cho vợ anh coi” là ổng đồng ý liền!

Chí Tài và Hoài Linh có tình bạn gắn bó hơn 20 năm qua trên sân khấu cũng như ngoài đời - Ảnh tư liệu
Chí Tài và Hoài Linh có tình bạn gắn bó hơn 20 năm qua trên sân khấu cũng như ngoài đời - Ảnh tư liệu

* Tại sao anh lại chọn thời điểm này để thực hiện Liveshow Chí Tài - Những chuyện tình nghiệt ngã?

- Thiệt ra bao nhiêu năm rồi, tôi toàn đứng ở vai trò… khách mời trong các liveshow hài của bạn bè, nên cũng thèm có một cái gì đó riêng riêng của mình. Kể từ chương trình đầu tiên kết hợp với cố nghệ sĩ Hữu Lộc tổ chức một liveshow tại nhà hát Hưng Đạo 11 năm trước tới giờ tôi chưa có một chương trình nào của riêng mình. Hồi đó cũng mới chân ướt chân ráo về nước, chưa có kinh nghiệm nên chương trình cũng không được vẹn toàn. Điều này ám ảnh tôi mãi đến tận bây giờ.

Trường Giang là một đứa em thân thiết, nó lại thông minh trong việc viết kịch bản, biết điểm mạnh điểm yếu của tôi ở đâu nên khi nó đề nghị em sẽ viết cho anh một kịch bạn là tôi chịu liền. 

* Những chuyện tình của Chí Tài có nghiệt ngã như tên gọi của liveshow lần này không?

- Nói chung là cũng “nghiệt” lắm vì số mình chắc cũng đào hoa, cũng thương thầm nhớ trộm nhiều cô, cũng đau khổ nhiều vì tình yêu. Rồi bị người ta đùa giỡn tình cảm có đủ hết! Tôi nhớ năm hai mươi mấy tuổi đi ca đoàn nhà thơ chơi nhạc, thương một cô, mãi mới dám bắt chuyện. Xong rồi cô ấy cũng nói chuyện qua lại với mình, còn tặng cho mình một cái khăn tay nữa!

Thích quá mang về khoe với mấy ông anh, mấy ổng ký đầu bảo: Mày ngu quá, tặng khăn tay vậy là nhỏ đó nó muốn chia tay mày đó! Thành ra những cuộc tình của tôi nó có buồn với tôi thiệt nhưng mà bằng cách nào đó trong mắt mọi người nó lại…vui vui. Tôi đặt tên “nghiệt ngã” cũng là cách nói vừa đau thương vừa hài hước, cười ra nước mắt là vậy!

Liveshow Chí Tài và những cuộc tình…nghiệt ngã sẽ diễn ra trong hai đêm 22-12 tại sân khấu Trống Đồng và 24-12 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). Tiếng là liveshow riêng nhưng Chí Tài lại mong biến dịp này trở thành một cuộc “hội ngộ” trên sân khấu với những người an hem đã cùng nhau chia đắng sẻ bùi với anh như Hoài Linh, Trấn Thành, Trương Giang, Cát Phượng, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn…

Đan xen giữa các tiểu phẩm hài là các tiết mục ca nhạc được lồng ghép khéo léo để phô diễn khả năng đàn, hát của Chí Tài. 

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận