Nghệ sĩ đến với Tuổi Trẻ gửi gắm đóng góp cho người miền Trung

31/10/2020 14:17 GMT+7

TTO - Ca sĩ Ái Phương cùng với đại diện phòng trà Chợ Gạo đã đến báo Tuổi Trẻ trao số tiền 220 triệu đồng cho chương trình "Hướng về miền Trung" gửi gắm chia sẻ của rất nhiều anh chị em nghệ sĩ.

Nghệ sĩ đến với Tuổi Trẻ gửi gắm đóng góp cho người miền Trung - Ảnh 1.

Anh Hà Thanh Phúc - đại diện phòng trà Chợ Gạo và ca sĩ Ái Phương đâ thay mặt anh chị em nghệ sĩ đến Tuổi Trẻ trao khoản tiền đóng góp cho chương trình Hướng về miền Trung - Ảnh: NHẬT THỊNH

"Miền Trung mảnh đất kiên cường

Bao năm oằn mình gánh chịu đau thương

Chợ Gạo góp chút tình thân

Mong đồng bào cũng bớt phần gian nan"

Những tâm tình ấy khi được Chợ Gạo phát đi đã nhận được đồng cảm của nhiều nghệ sĩ và họ đã cùng nhau làm nên hai đêm nhạc với cái tên thân thương Vì miền Trung tại phòng trà Chợ Gạo ngày 27 và 28-10 vừa qua.

Các nghệ sĩ hầu hết đều là những gương mặt thân thuộc với giới trẻ: Trúc Nhân, Quang Trung, Phan Mạnh Quỳnh, Văn Mai Hương, Bùi Lan Hương, Tăng Phúc, Thái Trinh, Hà Nhi, Dũng Hà, Phan Lê Ái Phương, Vicky Nhung, Minh Xù, Đỗ Phú Quí, Đạt G.

"Bão cũ chưa qua, bão số 9 lại ập tới, miền Trung tan hoang. Dẫu biết là hiện đang có rất nhiều chương trình nhưng Chợ Gạo vẫn mong muốn giúp đỡ miền Trung giữa lúc khó khăn này", anh Hà Thanh Phúc - chủ phòng trà Chợ Gạo - chia sẻ.

Nghệ sĩ đến với Tuổi Trẻ gửi gắm đóng góp cho người miền Trung - Ảnh 2.

Số tiền đóng góp vào chương trình là số tiền bán vé hai đêm diễn với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tại phòng trà Chợ Gạo - Ảnh: NHẬT THỊNH

Anh cho biết ban đầu chỉ dự định làm một đêm nhạc và 150 vé của phòng trà đã bán hết nên quyết định làm thêm đêm thứ hai.

"Đây là tấm lòng của các anh chị em nghệ sĩ, khán giả và bạn bè nên chúng tôi cũng đắn đo chọn một nơi có thể tin tưởng gửi gắm. Tuổi Trẻ là cái tên chúng tôi rất yên tâm với các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ xã hội", anh Phúc nói thêm.

Chị Mỹ Kỳ và Mỹ Trang cùng với một số anh chị trong ekip đoàn phim Người cần quên phải nhớ cũng đã cùng nhau quyên góp 10 triệu đồng ngay ngày đóng máy để gửi đến miền Trung.

Nghệ sĩ đến với Tuổi Trẻ gửi gắm đóng góp cho người miền Trung - Ảnh 3.

Thành viên đoàn phim Người cần quên phải nhớ đến Tuổi Trẻ đóng góp ủng hộ miền Trung - Ảnh: VŨ THỦY

Tại sự kiện "Tri ân tuyến đầu chống dịch" do báo Tuổi Trẻ tổ chức, nhiều y bác sĩ và người tham gia đã cùng nhau đóng góp cho chương trình "Hướng về miền Trung".

Không ít y bác sĩ đã góp hết số tiền 5 triệu đồng nhận trong chương trình tri ân này để đóng góp cứu trợ vùng lũ: BS Nguyễn Văn Tâm - giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức, BS Lê Mạnh Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, BS Trần Văn Khanh - giám đốc Bệnh viện Quận 2.

Các anh chị em công nhân viên ở công ty CP công nghệ sinh học Vĩnh Thịnh (quận Bình Tân) cũng cùng nhau đóng góp số tiền gần 60 triệu đồng ủng hộ người dân vùng lũ.

Anh Nguyễn Như Hùng (quận Phú Nhuận) tranh thủ cuối giờ làm cũng đến đóng góp 1,5 triệu cho người dân vùng lũ. Đây là lần thứ 2 anh đến đóng góp.

Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ Cùng Tuổi Trẻ dựng lại mái nhà, mái trường cho vùng bão lũ

TTO - Tan hoang, xơ xác, mất mái, trơ khung, đó là hiện trạng của 60% ngôi trường ở Quảng Ngãi. Trường trơ trụi, làm sao đón trò trở lại trường?

VŨ THỦY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận