04/06/2023 14:14 GMT+7

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân trong bức ảnh gây sốt hơn 30 năm trước

Trong tấm hình được cộng đồng mạng thích thú lan truyền mới đây, nghệ sĩ Bảo Quốc đạp chiếc xích lô chở nghệ sĩ Kim Xuân cùng “bầy con” nheo nhóc trong phim Người nghèo vẫn cười.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân trong bức ảnh gây sốt hơn 30 năm trước - Ảnh 1.

Tấm hình dễ thương được cộng đồng mạng lan truyền là hình ảnh phim "Người nghèo vẫn cười" được quay hơn 30 năm trước. Nghệ sĩ Bảo Quốc đạp xích lô, còn nghệ sĩ Kim Xuân vai người vợ ngồi cùng 5 đứa con

Năm đứa trẻ ngày ấy có cô bé thắt bím tóc mà nghệ sĩ Kim Xuân nhớ lại là nghệ sĩ Kim Hiền (đang ở Mỹ), một em là con của đạo diễn Xuân Cường, còn các em khác là diễn viên nhí của đội kịch Nhà Thiếu nhi Q.1, TP.HCM.

Tác phẩm từ biên kịch, đạo diễn, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Từ Mỹ, khi nhận được bức ảnh dễ thương, NSƯT Bảo Quốc cười lớn nói với Tuổi Trẻ Online: "Đây là một trong những kỷ niệm làm phim rất vui của tôi. Tôi không nhớ rõ nhưng chắc phim quay cũng hơn 30 năm rồi".

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân trong bức ảnh gây sốt hơn 30 năm trước - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bảo Quốc vào vai Xế Khoái trong phim - Ảnh cắt từ clip

Thời điểm đó nghệ sĩ Bảo Quốc là danh hài nổi tiếng của làng hài TP.HCM. Mỗi ngày ông có thể chạy sáu, bảy show.

Ông nhớ tác phẩm này do nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm làm biên kịch và đạo diễn (Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất). Ông Hoàng Nhuận Cầm từ Bắc vào Nam tìm đến Bảo Quốc trò chuyện và mời ông vào vai Xế Khoái trong phim.

Bức ảnh hơn 30 năm trước trong phim có nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân gây sốt trên mạng

"Lúc đó tôi nhiều show lắm. Nhưng vì nghe tiếng và yêu mến anh Cầm, cộng với nhân vật bi - hài hợp với sở trường của mình nên tôi nhận lời" - Bảo Quốc nói.

Để vào bộ phim điện ảnh này, nghệ sĩ Bảo Quốc phải bỏ hết tất cả show diễn để dành toàn tâm toàn ý cho vai diễn. Một vai diễn lấy của ông rất nhiều thời gian và làm rất cực. Ông phải bò dưới sàn, đội mưa đội nắng rong ruổi đạp xích lô suốt.

"Làm phim này cát xê không bao nhiêu, vì thời đó lương tôi đi tấu hài rất khá. Phim lại quay rất lâu. Nhưng nhìn thấy anh Cầm đổ công đổ sức, rất say sưa nên thương lắm. Vả lại mình cũng có nhiều trải nghiệm thú vị nên đây là một trong những bộ phim để lại ký ức đẹp với tôi" - nghệ sĩ Bảo Quốc tâm sự.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân trong bức ảnh gây sốt hơn 30 năm trước - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Ngọc Hiệp vào vai cô gái lạ trong phim - Ảnh cắt từ clip

NSND Kim Xuân: Phải nhịn cười khi đóng cùng Bảo Quốc

Khi chúng tôi liên lạc với Kim Xuân, chị tỏ ra xúc động và cho biết từ tối qua đến giờ rất nhiều fan gởi hình này cho chị và khen thiệt dễ thương.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân trong bức ảnh gây sốt hơn 30 năm trước - Ảnh 4.

Kim Xuân vào vai người vợ nghèo khổ của Xế Khoái (nghệ sĩ Bảo Quốc đóng) trong phim - Ảnh cắt từ clip

Chị nhớ lại: "Tôi không nhớ rõ thời điểm quay phim. Chỉ biết đó là giai đoạn tôi đang tham gia nhóm hài cùng anh Bảo Quốc, Chí Hiếu, chị Kiều Mai Lý, Hữu Châu khoảng từ năm 1988-1991, cho nên có lẽ phim chỉ quay trong khoảng thời gian này".

Chị chia sẻ thời đó quay rất lâu, và thường xuyên quay cảnh đêm. Những cảnh nội hầu hết được dựng lại trong Hãng phim truyện Việt Nam trên đường Thái Văn Lung. Nghệ sĩ Bảo Quốc vào vai Xế Khoái, còn Kim Xuân vai vợ Xế Khoái.

Nghệ sĩ Kim Xuân cười nói: "Nhà nghèo lắm mà không biết sao họ sanh nhiều con dữ. Anh chồng đạp xích lô nuôi gia đình. Tuy nghèo nhưng tánh tình lạc quan, vui vẻ.

Tôi với anh Bảo Quốc cùng nhóm hài nên vào phim này diễn ăn rơ lắm. Anh Bảo Quốc thì khỏi phải nói, người gì đâu mà duyên dáng. Ảnh thả câu nào chỉ có nước cười chết.

Trong phim có cảnh nhà dột, trời mưa bà vợ phải cực khổ dời cái thau chỗ này chỗ kia để hứng còn ông chồng ngồi đó nói mấy câu làm xàm. Đoạn này tôi phải làm mặt nghiêm, mà nghe ảnh thoại cứ phải cố ghìm không được cười!".

Nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân trong bức ảnh gây sốt hơn 30 năm trước - Ảnh 5.

Ảnh hậu Diễm My vào vai nhân vật cùng tên cô, Diễm My - Ảnh cắt từ clip

Trong phim, ngoài nghệ sĩ Bảo Quốc, Kim Xuân, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ như Ngọc Hiệp, Hoàng Sơn, Hồ Kiểng, Diễm My, Việt Trinh, Thu Nga, Mỹ Uyên…

Nghệ sĩ Bảo Quốc: 55 năm hạnh phúc bên người vợ đảmNghệ sĩ Bảo Quốc: 55 năm hạnh phúc bên người vợ đảm

TTO - Vợ chồng nghệ sĩ Bảo Quốc đã từ Mỹ về Việt Nam thăm quê hương sau hơn 2 năm nhớ Việt Nam đến nao lòng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên