05/07/2022 09:47 GMT+7

Thế hệ vàng gặp nhau đêm mini show 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 3-7 tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, rất đông khán giả đã đến thưởng thức mini show kỷ niệm hơn 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc.

Thế hệ vàng gặp nhau đêm mini show 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bảo Quốc và Ngọc Giàu trong trích đoạn Nửa đời hương phấn - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Đây có lẽ là chương trình đầu tiên sau đại dịch quy tụ rất nhiều ngôi sao cải lương nổi tiếng, đặc biệt là các nghệ sĩ thế hệ vàng: Ngọc Giàu, Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Điền, Thoại Mỹ, Thoại Miêu, Thanh Hằng, Tú Sương, Vũ Luân, Hồng Loan, Hà Linh... Nghệ sĩ Kim Tử Long đảm nhiệm vai trò MC.

Nếu so với live show mà danh hài Bảo Quốc đã thực hiện năm 2011 kỷ niệm 52 năm theo nghiệp hát Bảo Quốc - Góp với nhân gian một tiếng cười tại Nhà hát Hòa Bình thì chương trình lần này không quy mô bằng. Thế nhưng cái đọng lại trong lòng người xem đó là cái tình của người nghệ sĩ...

Thế hệ vàng gặp nhau đêm mini show 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bảo Quốc và Bảo Chung trong trích đoạn Không bán tình em - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Nghệ sĩ Lệ Thủy tâm sự nhiều năm nay có các đơn vị mời bà diễn lại các trích đoạn như Nửa đời hương phấn, Đời cô Lựu... nhưng bà không nhận lời vì: "U80 rồi mà đóng vai 16, 17 tuổi coi nó kỳ lắm.

Nhưng lần này anh Quốc mời vai Diệu trong Nửa đời hương phấn tôi nhận liền vì trải qua đại dịch mất mát quá nhiều, trong số đó có không ít những anh chị nghệ sĩ cải lương.

Thế hệ vàng gặp nhau đêm mini show 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Vũ Luân và Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Bảo Quốc) trong trích đoạn Không bán tình em - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Từ đại dịch mới thấy cuộc sống vô thường quá. Tuổi đã cao, sức khỏe hạn chế nhưng chúng tôi ráng cùng họp mặt như một kỷ niệm đẹp bởi không biết có được hát thêm vài lần nữa không".

Đây cũng là sô diễn lớn đầu tiên trên sân khấu mà nghệ sĩ Ngọc Giàu tham gia sau đại dịch, bà rớt nước mắt nói: "Gần 80 tuổi rồi, ca không còn mùi như ngày xưa nữa rồi mà còn được khán giả thương, tới coi đầy rạp vầy tụi tui hạnh phúc lắm!".

Là một trong những ngôi sao cải lương đắt sô truyền hình hiện nay nhưng Kim Tử Long cũng tiết lộ sau dịch bệnh tới giờ anh mới được hát trong một chương trình hoàn chỉnh trên sân khấu. Anh nói: "Lâu lắm mới được hát vọng cổ trên sàn diễn, tự nhiên cảm giác xúc động lạ lùng".

Nghệ sĩ Minh Vương hiện sức khỏe rất kém nhưng quý trọng người anh em Bảo Quốc nên ông đến với đêm diễn bằng 2 bài ca cổ với phong cách trẻ trung khiến khán giả... giật mình.

Thế hệ vàng gặp nhau đêm mini show 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Minh Vương tham gia chương trình với 2 bài ca cổ lẻ - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Nhìn ông trình bày tác phẩm, không phải chỉ đơn giản là ca mà hình như còn có cả niềm vui, sự sung sướng bởi những bạn nghề còn nhìn thấy nhau, còn được hát cùng nhau sau những biến động.

Hai năm vướng dịch bệnh không trở về Việt Nam, lần này được cháu nội Gia Bảo đề nghị làm mini show, Bảo Quốc quyết định làm sô không chỉ cho ông mà đó là mini show của tất cả nghệ sĩ tham gia. Sô diễn mà ông dí dỏm: "U50 thì ít mà... U80 thì nhiều!".

Thế hệ vàng gặp nhau đêm mini show 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc - Ảnh 5.

Tiết mục Con gái chị Hằng với các nghệ sĩ Bảo Quốc, Tú Sương, Thanh Hằng - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Và với họ, đêm 3-7 không chỉ là biểu diễn mà còn là cuộc gặp mặt ấm áp của tình thân, của những người nghệ sĩ đã lăn lộn với nghề 60, 70 năm trời. Và tình cảm đó có lẽ sẽ là năng lượng tích cực truyền lại cho các thế hệ đàn em, đàn cháu rằng đã là kiếp tằm thì sẽ mãi nhả tơ đến cuối cuộc đời...

Các nghệ sĩ chào khán giả cuối đêm diễn - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Các nghệ sĩ chào khán giả cuối đêm diễn - Ảnh: NGUYỄN HỮU HẠNH

Xem mini show của Bảo Quốc qua bàn tay tổng đạo diễn của cháu ruột ông - nghệ sĩ Hữu Châu, người ta thấy hiện rõ con người thân quen của ông, một nghệ sĩ gần gũi, thân thiện và khiêm tốn. Ông luôn nói rằng đừng bao giờ cho mình là số 1.

Và với sô diễn lần này, các trích đoạn không cố gắng chỉ tôn vinh mình ông mà tạo đất diễn đồng đều cho các nghệ sĩ tham gia, đó là sự tôn trọng và tử tế mà như Kim Tử Long nói chính vì tử tế nên "anh Sáu" đi đâu cũng được đồng nghiệp kính nể, yêu quý.

Kim Tử Long dẫn chương trình rất duyên cho đêm diễn 60 năm nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc Kim Tử Long dẫn chương trình rất duyên cho đêm diễn 60 năm nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc

TTO - Tối 3-7, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã diễn ra minishow kỷ niệm hơn 60 năm theo nghiệp hát của nghệ sĩ Bảo Quốc. Đông đảo khán giả mến mộ đã đến với đêm diễn để thưởng thức tài nghệ của ông và nhiều nghệ sĩ cải lương tên tuổi.

LINH ĐOAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên