Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Nghe mức án Dương Tự Trọng và khởi tố vụ án lộ bí mật nhà nước

08/01/2014 18:43 GMT+7

TTO - Chiều 8-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án 18 năm tù đối với Dương Tự Trọng - nguyên phó giám đốc công an TP Hải Phòng đồng thời quyết định khởi tố vụ án "cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Mời bạn đọc nghe ghi âm TAND TP Hà Nội tuyên án 18 năm tù đối với Dương Tự Trọng, nguyên phó giám đốc công an Hải Phòng và các đồng phạm.

Ngoài ra, tại phiên tòa này, Dương Chí Dũng một lần nữa đã khẳng định đã nhận được thông tin sẽ bị khởi tố nên tạm lánh một thời gian. Xét lời khai của Dương Chí Dũng và các bị cáo, HĐXX xét thấy đây là chuyên án được cơ quan nhà nước đang điều tra, thuộc dạng thông tin tuyệt mật của nhà nước nhưng đã có sự lộ thông tin.

HĐXX xét thấy có dấu hiệu và cần phải khởi tố vụ án hình sự về hành vi làm lộ bí mật nhà nước theo điều 263 bộ luật hình sự nên đã quyết định khởi tố tại tòa và giao cho VKS nhân dân TP. Hà Nội báo cáo với VKS Nhân dân tối cao để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời bạn đọc nghe ghi âm quyết định khởi tố vụ án làm tiết lộ bí mật nhà nước.

Quyết định khởi tố vụ án hình sự

Tòa án nhân dân TP Hà Nội, với thành phần hội đồng xét xử sơ thẩm gồm có thẩm phán - chủ tọa phiên tòa: ông Trương Việt Toàn. Các hội thẩm nhân dân: ông Nguyễn Văn Nhiên, ông Hoàng Quang Ngạc.

- Căn cứ vào điều 13, điều 100, điều 104 Bộ luật tố tụng hình sự,

- Căn cứ vào pháp lệnh số 30 ngày 28-12-2000 về bảo vệ bí mật nhà nước của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định số 33 ngày 28-3-2002 của Chính phủ chi tiết thi hành pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước, quyết định số 13 năm 2010 ngày 13-12-2010 của Thủ tướng Chính phủ quyết định danh mục bí mật nhà nước độ tuyệt mật và tối mật trong lực lượng công an nhân dân

- Căn cứ vào lời khai của bị cáo Vũ Tiến Sơn, của nhân chứng Dương Chí Dũng và tài liệu có trong hồ sơ vụ án Dương Tự Trọng và đồng phạm bị VKSND Tối cao truy tố về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài.

- Căn cứ vào kết quả xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa ngày 7, 8-1-2014, căn cứ vào đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội tại phiên tòa,

Hội đồng xét xử xét thấy có dấu hiệu phạm tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước theo quy định tại điều 263 Bộ luật hình sự.

Quyết định

1. Khởi tố vụ án hình sự về tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước theo quy định tại điều 263 Bộ luật hình sự

2. Quyết định này được gửi đến VKSND TP Hà Nội

Chủ tọa thay mặt hội đồng xét xử

Thẩm phán Trương Việt Toàn (đã ký)

Đọc thêm:

Những lời khai chấn động của Dương Chí Dũng tại tòaKhai người “mật báo” cho Dương Chí DũngDương Tự Trọng cho rằng cáo trạng truy tố không đúng tộiXem toàn cảnh Đại án Dương Chí DũngLật lại hành trình Dương Tự Trọng giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn

TÂM LỤA/TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận