Nghe ‘hit-maker’ Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch

06/10/2021 08:30 GMT+7

Dịch COVID-19 kéo dài không làm suy giảm năng lượng sáng tạo của nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền. Sự thay đổi trong nếp sống, tình người giữa mùa dịch là nguồn cảm hứng lớn để anh viết một ca khúc thật đặc biệt mang tên 'Xin chào ta mới'.

Nghe ‘hit-maker’ Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Hứa Kim Tuyền - chủ nhân của hàng loạt các bản "hit" được mọi người yêu mến.

Là chủ nhân của hàng loạt các bản "hit" như "Cầu hôn", "Ai cần ai", "Đốt", "Hôm nay tôi cô đơn quá"…, Hứa Kim Tuyền luôn được xem như một trong những nhạc sĩ trẻ mát tay trong việc tạo "hit" cho làng nhạc Việt. Riêng trong năm 2021, một năm đầy thử thách khi toàn ngành giải trí dường như bị "đóng băng" từ cuối tháng 5, các ca khúc của anh như "Sài Gòn đau lòng quá", "Giữa đại lộ Đông Tây" hay "Ước mơ của mẹ" đều thành công vượt trội.

Trải qua gần 4 tháng giãn cách xã hội, Hứa Kim Tuyền thừa nhận đôi lúc anh cũng bị xuống tinh thần. "Thời gian giãn cách xã hội quá lâu, chúng ta không thể tránh khỏi cảm giác tù túng. Bản thân là nghệ sĩ mà không được gặp khán giả, không được giao tiếp với đồng nghiệp, không được đi làm thì khá bí bách", anh nói.

Tuy nhiên, bằng việc quan sát và trân trọng những niềm vui nhỏ nhoi, nhạc sĩ 26 tuổi vẫn luôn tìm được nguồn cảm hứng sáng tác và không ngừng cho "xuất xưởng" những sản phẩm âm nhạc chất lượng. 

MV "Xin chào ta mới" do Hứa Kim Tuyền kết hợp với hãng gọi xe công nghệ Gojek "trình làng" vào cuối tháng 9 vừa qua gây bất ngờ cho khán giả với chủ đề về shipper - chủ đề "rất lạ mà cũng rất quen". Bài hát do chính Hứa Kim Tuyền phổ nhạc và trình bày đã nhanh chóng cán mốc triệu view chỉ trong vài ngày ra mắt.

Phần lời cũng như hình ảnh trong MV "Xin chào ta mới" tái hiện sự thay đổi trong cuộc sống thường ngày của một người mẹ chăm con, một chủ quán ăn và một anh shipper trong bối cảnh dịch COVID-19. Ca khúc cổ vũ mọi người cùng nhau vững tin, sống lạc quan để chuẩn bị bước vào giai đoạn bình thường mới sống chung với dịch.

Nghe ‘hit-maker’ Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Cuộc sống thường ngày trước dịch Covid-19 được tái hiện rõ nét với sự trợ giúp từ các anh chàng shipper.

Hứa Kim Tuyền cho biết anh rất hứng thú với dự án âm nhạc này. Là một khách hàng quen thuộc của Gojek, nhạc sĩ rất hiểu vai trò không thể thiếu của các anh shipper - các bác tài công nghệ còn là những mắt xích quan trọng để duy trì sự liền mạch chuỗi cung ứng hàng hoá của thành phố.

Sáng tác và tự thu âm "Xin chào ta mới" ngay tại ngôi nhà của chính mình cũng là một trải nghiệm khó quên của Hứa Kim Tuyền. Anh chia sẻ: "Tuyền vốn chủ trương không mang việc về nhà nên thường mọi công việc thu âm đều được thực hiện bên ngoài. Bài hát này lại cần được xuất xưởng giữa mùa dịch nên một tay Tuyền phải tự tìm tòi, "tái sử dụng" tất cả những gì sẵn có để dựng một studio thu âm tại gia. Có những dụng cụ cần phải mua thêm. Thế là phải mong ngóng các anh Gojek từng giờ để giao hàng đến cho mình.".

"Tuyền biết ơn vì mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người, còn được an toàn ở nhà, ấm no và khỏe mạnh. Điều này cũng nhờ các anh shipper hỗ trợ rất nhiều, bởi chính họ là những người thay ta xông pha ngoài xã hội để giao nhận hàng. Ngoài ra, Tuyền cũng xốc dậy tinh thần của mình bằng cách xem phim, đọc sách, học thêm nhiều thứ mới như đàn guitar, nấu ăn… Quan trọng hơn hết, mình học được cách yêu mọi người xung quanh mình nhiều hơn, biết chia sẻ và quan tâm đến những ai khó khăn. Tuyền thấy mình mới hơn một cách tích cực, trưởng thành và biết nghĩ cho mọi người hơn", chàng "hit-maker" bộc bạch.

Nghe ‘hit-maker’ Hứa Kim Tuyền kể chuyện viết nhạc giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Các anh chàng áo xanh Gojek vẫn hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo duy trì cuộc sống cho người dân.

Với Hứa Kim Tuyền, ca khúc "Xin chào ta mới" như một lời động viên nho nhỏ gửi đến mọi người cũng như chính bản thân anh trong mùa dịch. "Cùng nhau làm mới để thích nghi" là điều nên làm trong bối cảnh hiện nay và cũng chính là tinh thần chủ đạo được nêu lên trong bài hát.

Cùng xem MV "Xin chào ta mới": 

Chủ đề bài hát gần gũi và rất dễ chạm đến cảm xúc của mọi người

NGỌC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận