Nghệ An yêu cầu các trường xóa ‘mác’ trường quốc tế, song ngữ

01/11/2019 11:39 GMT+7

TTO - Qua rà soát của Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An có 5 trường mầm non ngoài công lập tự đặt tên sai quy định của điều lệ trường mầm non. Những trường này tự gắn ‘mác’ trường quốc tế, trường song ngữ.

Nghệ An yêu cầu các trường xóa ‘mác’ trường quốc tế, song ngữ - Ảnh 1.

Trường mầm non song ngữ Happy Kids ở TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 1-11, ông Trần Thế Sơn - trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết qua tổng hợp, toàn tỉnh có 5/55 trường mầm non ngoài công lập được cấp phép đã tự đặt tên sai quy định của điều lệ trường mầm non, trong đó TP Vinh có 4 trường và thị xã Cửa Lò có 1 trường.

Theo báo cáo của UBND TP Vinh, hiện trên địa bàn có một số trường mang tên trường quốc tế, trường song ngữ nhưng trên thực tế việc đặt tên trường chưa đúng theo quy định. Đó là các trường như Mầm non Quốc tế Ánh Dương, Mầm non Quốc tế Viet - Sing, Mầm non Song ngữ Happy Kids...

Trước thực tế này, UBND TP Vinh yêu cầu các trường phải treo biển mới đúng theo quy định và xóa các các cụm từ là trường quốc tế, trường song ngữ. Đồng thời phòng GD-ĐT TP Vinh cũng chỉ đạo, hướng dẫn các trường gửi tờ trình đề nghị thành phố cho phép đổi tên trường phù hợp với quy định của điều lệ trường mầm non.

Trước đó, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT 21 huyện, thành phố, thị xã yêu cầu các trường mầm non (kể cả trường tự ý gắn thêm các yếu tố không có trong quyết định cho phép thành lập) trong biển ghi tên trường, giấy tờ giao dịch, con dấu của trường phải gỡ bỏ tên cũ, ghi lại tên mới phù hợp với quyết định cho phép thành lập trường.

Theo ông Sơn, nhiều trường đã đánh vào tâm lý sính ngoại của các phụ huynh, gắn thêm mác quốc tế để nâng thương hiệu.

Theo quy định, việc đặt tên trường mầm non phải thực hiện theo đúng các yếu tố gồm trường mầm non, tên riêng của trường. Ngoài ra, các trường không được ghi loại hình trường (công lập hay tư thục); không ghi các yếu tố nước ngoài (quốc tế, song ngữ) vào tên trường.

Trường Gateway và một số trường ở Hà Nội bỏ danh xưng Trường Gateway và một số trường ở Hà Nội bỏ danh xưng 'quốc tế'

TTO - Sau sự việc một học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên ôtô, Trường Gateway, Hà Nội đã bỏ danh xưng 'quốc tế' trên website của trường.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận