Hà Nội sẽ công khai danh tính trường mạo danh ‘quốc tế’

12/08/2019 17:03 GMT+7

TTO - Sau sự việc học sinh trường Gateway tử vong do bị quên trên ôtô và lộ ra việc trường này không phải trường quốc tế như nhà trường tự nhận, ngày 12-8, lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ kiểm tra các trường mang danh quốc tế.

Hà Nội sẽ công khai danh tính trường mạo danh ‘quốc tế’ - Ảnh 1.

Trường Gateway tăng cường kiểm soát đưa đón học sinh sau sự cố một học sinh tử vong vì bị quên trên ô tô- Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị triển khai năm học mới 2019-2020 ngày 12-8, ông Lê Ngọc Quang - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - khẳng định đến thời điểm này Hà Nội mới chỉ có 11 trường quốc tế theo quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra có một số trường khác có yếu tố nước ngoài chứ không phải trường quốc tế.

Việc một số trường không phải trường quốc tế nhưng đưa thêm "quốc tế" vào tên để thu hút phụ huynh chọn trường cho con, theo ông Lê Ngọc Quang đó là hành động mạo danh, sai trái cần phải xử lý. Tới đây Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ rà soát và công bố danh tính các trường quốc tế, trường có yếu tố nước ngoài để người dân biết khi chọn trường. Riêng những trường vi phạm quy định pháp luật khi mạo danh trường quốc tế sẽ phải xử phạt.

Trước đó, ngày 6-8, một học sinh lớp 1 của trường tiểu học Gateway đã tử vong và được tìm thấy trên ôtô đưa đón học sinh. Thông tin ban đầu cho biết học sinh bị bỏ quên trên ôtô hơn 9 giờ dưới trời nắng nóng. Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án để điều tra.

Vì sao trường quốc tế, song ngữ ngày càng thu hút học sinh? Vì sao trường quốc tế, song ngữ ngày càng thu hút học sinh?

Khảo sát nghiên cứu thị trường Taylor Nelson cũng cho thấy cha mẹ Việt Nam rất xem trọng tương lai giáo dục của con cái.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận