Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nghệ An tiếp tục nhận người từ các tỉnh khác để cách ly

24/03/2020 10:53 GMT+7

TTO - Sau khi mở rộng các khu cách ly tập trung, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận trở lại những công dân về tránh dịch COVID-19.

Nghệ An tiếp tục nhận người từ các tỉnh khác để cách ly - Ảnh 1.

Bác sĩ đo thân nhiệt cho người dân tại một chốt kiểm tra dịch COVID-19 ở đồn biên phòng Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 24-3, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết sau khi trưng dụng một số cơ sở để làm khu cách ly tập trung, từ chiều 23-3 Nghệ An đã tiếp nhận trở lại những công dân trở về qua các cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Cha Lo (Quảng Bình).

Theo đó, Nghệ An đã lập thêm khu cách ly tập trung tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Kỳ Sơn. Trung tâm này để tiếp nhận những công dân trở về từ Lào. Đến tối 23-3, tại đây đã tiếp nhận và cách ly 55 người, trong đó 7 người đi theo đường tiểu ngạch được lực lượng biên phòng phát hiện.

Các khu cách ly mới thành lập ở TP Vinh cũng đang đón các công dân trở về từ Lào, Thái Lan trở về qua cửa khẩu Cầu Treo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hà Tĩnh chuyển đến.

Theo thống kê, có khoảng 4.000 người dân quê Nghệ An đang sinh sống, làm việc ở Lào. Với dự báo số người từ Lào về quê sẽ tiếp tục trở về nhiều hơn nên tỉnh Nghệ An đang xây dựng phương án mở rộng các cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện.

Tỉnh đã rà soát, mở thêm các điểm cách ly dọc quốc lộ 7 ở ký túc xá trường học nội trú tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông. Tại TP Vinh và phụ cận sẽ tận dụng các ký túc xá sinh viên chưa đến học.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cũng đề xuất Quân khu 4 có thể trưng dụng một số doanh trại quân đội trong trường hợp người dân về dồn dập, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nơi tiếp nhận, ăn, nghỉ, sinh hoạt cho người cách ly đủ 14 ngày.

Theo Sở Y tế Nghệ An, tính đến sáng 24-3 Nghệ An đang cách ly, theo dõi 1.805 người để phòng chống dịch COVID-19. Trong đó 741 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú; 94 người cách ly tập trung tại tuyến huyện và gần 1.000 người cách ly tập trung tại tuyến tỉnh.

Trước đó, do các trung tâm cách ly tập trung bị quá tải và chưa kịp mở thêm cơ sở mới nên tỉnh Nghệ An đã ra thông báo ngưng tiếp nhận công dân trở về từ các cửa khẩu ở Hà Tĩnh, Quảng Bình từ chiều 21-3 và đề nghị Hà Tĩnh cách ly những người này theo quy định.

Nghệ An cũng kêu gọi người dân, doanh nghiệp ủng hộ cả về vật chất, công sức, chuyên môn để cùng tỉnh thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nghệ An tạm dừng tiếp nhận người ngoài tỉnh cách ly vì ‘hết chỗ’ Nghệ An tạm dừng tiếp nhận người ngoài tỉnh cách ly vì ‘hết chỗ’

TTO - Tỉnh Nghệ An tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và các địa bàn khác ngoài tỉnh cách ly tập trung do các cơ sở hết chỗ từ chiều 21-3.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận