Nghệ An thêm 6 ca COVID-19, đều là F1 được cách ly từ trước

27/06/2021 12:05 GMT+7

TTO - Sáng 27-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh có thêm 6 ca COVID-19 mới đều là trường hợp F1 chuyển thành F0, được cách ly từ trước.

Nghệ An thêm 6 ca COVID-19, đều là F1 được cách ly từ trước - Ảnh 1.

Người dân phường Lê Mao, TP Vinh đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Trong 6 ca sáng nay có 3 mẹ con trong một gia đình ở huyện Diễn Châu.

Ca thứ nhất là nam, 1 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của nữ bệnh nhân được công bố trước đó. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính.

Ca thứ hai là nam, 35 tuổi, ngụ phường Trung Đô, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Ca thứ ba là nữ, 52 tuổi, ngụ phường Trung Đô, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Ca thứ tư là nữ 31 tuổi, ngụ xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Bệnh nhân là vợ của bệnh nhân đã được công bố trước đó. Người này được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17-6 và 20-6 cho kết quả âm tính. Ngày 26-6, bệnh nhân có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Ca thứ năm là nữ, 8 tuổi, ngụ xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, con gái của bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Ca thứ sáu là nam, 6 tuổi, ngụ xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, con trai của bệnh nhân đã được công bố trước đó.

Các ca bệnh trên đã được Sở Y tế Nghệ An báo cáo Bộ Y tế để cấp mã số bệnh nhân. Đến nay tỉnh Nghệ An đã phát hiện 72 ca COVID-19, riêng TP Vinh có 41 ca.

Trong sáng 27-6, UBND TP Vinh quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu chợ, bao gồm chợ đầu mối gắn với đình Tây chợ Vinh, chợ Trụ (xã Hưng Hòa), chợ Quang Trung, chợ Cửa Bắc.

Đây là những khu chợ đã có F0 tham gia mua bán, nguy cơ lây lan dịch cao. Toàn bộ tiểu thương 4 khu chợ này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

TP Vinh đang lên phương án lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương buôn bán tại 22 khu chợ được phép hoạt động còn lại.

Ngoài ra, nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP Vinh sẽ triển khai phương án cấp thẻ vào chợ 2 ngày/lần cho mỗi hộ gia đình để hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các chợ.

Chuỗi ca COVID-19 chợ đầu mối TP Vinh lan ra các huyện ở Nghệ An Chuỗi ca COVID-19 chợ đầu mối TP Vinh lan ra các huyện ở Nghệ An

TTO - Ba ca COVID-19 mới ở Nghệ An đều liên quan đến chợ đầu mối rau củ quả TP Vinh. Tỉnh yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả trường hợp đã buôn bán/đến/trở về từ chợ này.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận