Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Nghệ An tạm dừng thăm gặp phạm nhân phòng dịch virus corona

02/02/2020 13:53 GMT+7

TTO - Để phòng chống dịch virus corona trong thời gian này, Công an tỉnh Nghệ An tạm dừng việc thăm gặp phạm nhân, người bị giam, giữ tại trại tạm giam và công an các địa phương.

Nghệ An tạm dừng thăm gặp phạm nhân phòng dịch virus corona - Ảnh 1.

Phạm nhân lao động tại trại giam Công an tỉnh Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 2-2, trại giam Công an tỉnh Nghệ An ra thông báo dừng việc giải quyết thăm gặp, gửi quà là đồ ăn uống (vẫn tiếp nhận gửi tiền lưu ký bình thường) trước lo ngại dịch cúm do virus corona.

Trước đó, sáng 1-2, tại cuộc họp triển khai các giải pháp phòng, chống dịch virus corona, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho biết ban giám đốc công an tỉnh này đồng ý cho cán bộ chiến sĩ đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc, làm việc với người dân; đặc biệt với các lực lượng CSGT, cảnh sát làm việc tại bộ phận một cửa được phép đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT hạn chế tối đa đo nồng độ cồn người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông, chỉ khi nào thật cần thiết mới sử dụng và có dung dịch cồn để vệ sinh sạch sẽ ống thở đo nồng độ cồn.

Trong thời gian này, Công an tỉnh Nghệ An tạm dừng việc thăm gặp phạm nhân, người bị giam, giữ tại trại tạm giam và công an các địa phương.

Chiều 1-2, ông Trần Tất Thắng - phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An - cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân H.T.T. (42 tuổi, ngụ huyện Quế Phong, Nghệ An) âm tính với virus corona. Trước đó, ngày 28-1, bà T. xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở sau khi đi lao động ở Trung Quốc trở về quê ăn tết.

Nghệ An tạm dừng thăm gặp phạm nhân phòng dịch virus corona - Ảnh 2.

Cảng hàng không quốc tế Vinh phát khẩu trang miễn phí cho người dân - Ảnh: ĐINH XUÂN HÓA

Hôm nay, ông Bùi Đình Long - phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin và truyền thông, UBND các huyện, thị xã về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc; đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

Ông Hồ Mậu Thanh - giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Nghệ An - cho biết dịp đầu năm mới này, toàn tỉnh Nghệ An có khoảng 20 lễ hội lớn, nhỏ. Sở sẽ có công văn gửi các địa phương về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm một tuần tránh virus corona

TTO - Quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau thời gian nghỉ Tết được chủ tịch thành phố Cần Thơ đưa ra ngay trong chiều 1-2 theo đề xuất của Sở Y tế. An Giang cũng dừng một số lễ hội lớn vì virus corona.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận