Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Nghệ An sẽ xử xe 'dù', nhưng xe khách tiếp tục 'đình công' sẽ thu hồi giấy phép

06/03/2021 20:35 GMT+7

TTO - Ông Hoàng Phú Hiền - giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An - nhấn mạnh điều này tại buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải liên quan đến vụ nhiều xe khách đồng loạt bãi bến để phản đối xe ‘dù’, xe vượt tuyến.

Nghệ An sẽ xử xe dù, nhưng xe khách tiếp tục đình công sẽ thu hồi giấy phép - Ảnh 1.

Các nhà xe treo băngrôn, dừng chạy để phản đối tình trạng xe "dù", xe vượt tuyến tranh giành khách - Ảnh: DOÃN HÒA

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Nghệ An, đại diện các doanh nghiệp vận tải xe khách cố định tuyến quốc lộ 7 tiếp tục phản ánh tình trạng xe "dù", xe vượt tuyến trong thời gian qua liên tục chạy lên tranh giành khách, gây nên tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại diện các hợp tác xã vận tải cũng đã nhận trách nhiệm nếu để xảy ra việc tài xế xe tự ý dừng hoạt động do các khó khăn, vướng mắc mà không báo cáo kịp thời về Sở Giao thông vận tải Nghệ An.

Trước phản ảnh của các doanh nghiệp và tài xế, ông Hoàng Phú Hiền - giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An - cho biết sở sẽ tiếp tục cử 2 đội thanh tra cắm chốt một thời gian để xử lý đối với các xe "dù", xe vượt tuyến.

"Sở sẽ tiếp tục làm việc với Công an tỉnh để đề nghị công an các huyện xử lý nghiêm đối với những xe vi phạm hành trình. Tăng cường giám sát hành trình để kiểm tra, xử lý", ông Hiền nói.

Ông Hiền cũng nhắc nhở các hợp tác xã vận tải, Hiệp hội vận tải Nghệ An đã không nắm được tình hình, tâm tư của tài xế, dẫn đến việc các nhà xe đồng loạt bãi bến, treo băngrôn phản đối xe "dù", xe vượt tuyến.

Theo ông Hiền, từ hình ảnh, video xe vượt tuyến mà các đơn vị gửi đến, sẽ phân loại những xe nào thuộc sở quản lý thì sẽ mời các hợp tác xã và nhà xe đến xử lý. Riêng các xe do địa phương khác quản lý thì sở sẽ có văn bản kiến nghị xử lý.

"Nếu các nhà xe tiếp tục không chạy và không có lý do chính đáng thì sẽ thu hồi giấy phép, để đảm bảo việc đi lại của nhân dân", ông Hiền khẳng định.

Sau khi nhận được sự cam kết từ ông Hiền, đại diện các doanh nghiệp, nhà xe đã cam kết từ sáng 7-3 sẽ quay lại hoạt động.

Tuyến quốc lộ 7 chặng TP Vinh đi các huyện miền tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn đang có khoảng 50 xe khách hoạt động.

Từ ngày 3-3, hàng loạt doanh nghiệp vận tải, nhà xe chạy tuyến cố định đường 7 đã đồng loạt bãi bến, treo băngrôn để phản đối xe "dù", xe chạy vượt tuyến tranh giành khách, gây ra sự cạnh tranh không công bằng.

Các đơn vị đăng ký tuyến cố định nội tỉnh phải đăng ký bến bãi, mỗi lần ra vào bến xe phía bắc TP Vinh đều phải đóng lệnh, nộp tiền. Trong khi đó, các xe "dù", xe vượt tuyến lại không phải đóng bất cứ chi phí nào.

Xe khách Nghệ An bãi bến, phản đối xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’ Xe khách Nghệ An bãi bến, phản đối xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’

TTO - Cho rằng các xe chạy vượt tuyến, xe ‘dù’ ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hàng chục xe khách chạy cố định ở Nghệ An đồng loạt treo băngrôn, dừng chạy để phản đối.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận