Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Dẹp loạn bến cóc, xe dù: 'Cần tăng cường xử lý qua hình ảnh'

13/01/2021 15:26 GMT+7

TTO - Ngày 13-1, đội Thanh tra giao thông số 5 Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã phối hợp lực lượng liên ngành ra quân kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hành khách trên tuyến quốc lộ 1.

Sáng 13-1, đoàn kiểm tra liên ngành ra quân xử lý xe dù, bến cóc trên quốc lộ 1 - Video: VĂN BÌNH

Ngay sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện, xử lý và lập biên bản 4 trường hợp vi phạm lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định.

Trong đó có một trường hợp đã vi phạm 2 lỗi, đó là xe khách biển số 51B-036... chạy tuyến TP.HCM - Đà Lạt dừng tại nơi có biển cấm dừng và đỗ xe trước khu du lịch Suối Tiên (Thủ Đức).

Qua kiểm tra trên xe có 12 hành khách, đây là phương tiện chạy theo hợp đồng, tuy nhiên đã không có hợp đồng vận chuyển theo đúng quy định.

Ông Phan Trung Tâm - phó đội trưởng đội thanh tra giao thông số 5, Thanh tra Sở GTVT - cho biết với 2 lỗi nêu trên sẽ xử phạt tài xế 2,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Đồng thời xử phạt 11 triệu đồng và tước phù hiệu đơn vị tổ chức kinh doanh vận xe với lỗi sử dụng xe kinh doanh vận tải không có hợp đồng theo quy định.

Dẹp loạn bến cóc, xe dù: Cần tăng cường xử lý qua hình ảnh - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra xe khách dừng sai quy định trước khu du lịch Suối Tiên - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sau bài viết "Nhan nhản bến cóc, xe dù ngày cận tết" do báo Tuổi Trẻ đã phản ánh, ghi nhận khu vực phức tạp nhất hiện nay tại cây xăng T.H Tam Bình và trước khu du lịch Suối Tiên.

Thực trạng diễn ra đã lâu, nhưng do các xe này cho người cảnh giới từ xa, khi phát hiện lực lượng liên ngành kiểm tra là chủ động thông báo cho xe tháo chạy, đối phó.

Từ nay đến dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đội thanh tra giao thông số 5 sẽ tiếp tục phối hợp cùng lực lượng liên ngành xử lý, giải quyết các điểm đón trả khách sai quy định này.

"Về lâu dài, đoàn liên ngành kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lắp đặt hệ thống camera, xử lý qua hình ảnh nhằm giải quyết triệt để tình trạng dừng đón, trả khách sai quy định", ông Tâm nói.

Dẹp loạn bến cóc, xe dù: Cần tăng cường xử lý qua hình ảnh - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra liên ngành ra quân xử lý tại quốc lộ 1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dẹp loạn bến cóc, xe dù: Cần tăng cường xử lý qua hình ảnh - Ảnh 4.

Sáng 13-1, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản 4 trường hợp vi phạm lỗi đón trả khách không đúng nơi quy định - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dẹp loạn bến cóc, xe dù: Cần tăng cường xử lý qua hình ảnh - Ảnh 5.

Xe khách chiếm làn đường dành cho xe máy tại bến cóc ở phường Tam Bình, Thủ Đức - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nhan nhản bến cóc, xe dù ngày cận tết Nhan nhản bến cóc, xe dù ngày cận tết

TTO - Chưa đến cao điểm đi lại Tết Tân Sửu 2021 nhưng xe dù, bến cóc đã nhiều hơn, xuất hiện dày đặc ở TP.HCM.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận