13/09/2022 17:40 GMT+7

Nghệ An nói gì về thông tin ‘không có số liệu tiếp dân’ của chủ tịch tỉnh?

DOÃN HÒA - T.CHUNG
DOÃN HÒA - T.CHUNG

TTO - Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An khẳng định lịch tiếp công dân hằng tháng của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đều được công khai, báo chí đưa tin.

Nghệ An nói gì về thông tin ‘không có số liệu tiếp dân’ của chủ tịch tỉnh? - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tiếp công dân định kỳ tháng 8-2022 - Ảnh: PHẠM BẰNG

Ngày 13-9, theo thông tin báo chí, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả giám sát chuyên đề "Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1-7-2016 đến ngày 1-7-2021".

Tại cuộc họp nói trên, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho hay tỉ lệ tiếp công dân của các bộ, UBND các cấp theo quy định còn thấp, thậm chí có 4 tỉnh gồm Bắc Ninh, Đồng Nai, Kiên Giang, Nghệ An không có số liệu tiếp công dân của chủ tịch UBND tỉnh.

Dư luận băn khoăn trước thông tin này bởi vì việc tiếp công dân từ lâu đã trở thành một hoạt động thường xuyên của chủ tịch UBND các tỉnh. Thông qua hoạt động này, người đứng đầu chính quyền cấp tỉnh đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn đọng, vướng mắc.

Chiều 13-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Thanh Tùng - chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - khẳng định: "Lịch tiếp công dân hằng tháng của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đều được công khai, báo chí đưa tin".

Theo ông Tùng, đối với lịch tiếp công dân hằng tháng, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra.

"Chỉ có 1 tháng do dịch COVID-19, TP Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên không tổ chức lịch tiếp công dân được, còn lại đều thực hiện tiếp dân đầy đủ", ông Tùng nói.

Ông Trần Văn Lâm - 58 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh - cho biết: "Tôi thường xuyên theo dõi báo chí và thấy chủ tịch UBND tỉnh, bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đều tổ chức tiếp công dân hằng tháng đều đặn, qua đó giải quyết được nhiều vụ việc tồn đọng, kéo dài".

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tiếp công dân vào giữa tháng, còn Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp dân vào đầu tháng. Gần đây nhất, ngày 17-8, ông Trung tiếp công dân về vấn đề giải quyết chính sách cho người có công.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết thông tin 4 tỉnh Bắc Ninh, Đồng Nai, Kiên Giang, Nghệ An "không có số liệu tiếp công dân của chủ tịch UBND tỉnh" là có sự nhầm lẫn khi cập nhật số liệu, dẫn đến việc thông tin chưa đúng cho báo chí.

'Lịch tiếp dân niêm yết công khai trong cơ quan nhưng bên ngoài bảo vệ gác thì ai đến được'

TTO - Theo đánh giá của đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giai đoạn từ ngày 1-7-2016 đến 1-7-2021, việc tiếp dân của người đứng đầu 'cấp xã ít, cấp huyện nhiều hơn, cấp tỉnh không cao, cấp bộ thì thấp'.

DOÃN HÒA - T.CHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên