Tag: Tiếp dân

Có nên cấm cán bộ tiếp người dân ngoài trụ sở?

Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ chỉ tiếp người dân, cá nhân, tổ chức tại cơ quan, không hẹn gặp, tiếp ngoài giờ làm việc, ngoài cơ quan hoặc tại nhà riêng.

Nghệ An nói gì về thông tin ‘không có số liệu tiếp dân’ của chủ tịch tỉnh?

TTO - Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An khẳng định lịch tiếp công dân hằng tháng của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đều được công khai, báo chí đưa tin.

'Lịch tiếp dân niêm yết công khai trong cơ quan nhưng bên ngoài bảo vệ gác thì ai đến được'

TTO - Theo đánh giá của đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giai đoạn từ ngày 1-7-2016 đến 1-7-2021, việc tiếp dân của người đứng đầu 'cấp xã ít, cấp huyện nhiều hơn, cấp tỉnh không cao, cấp bộ thì thấp'.

18 tháng, có những chủ tịch UBND tỉnh, thành không tiếp dân ngày nào

TTO - Báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu trong kỳ giám sát 18 tháng nhiều chủ tịch UBND cấp tỉnh chỉ tiếp dân 1-2 ngày, thậm chí có người không tiếp dân ngày nào.

Người Quảng Nam muốn phản ánh với chính quyền, cứ gọi 1022

TTO - Tổng đài 1022 tiếp nhận phản ánh nhiều mặt của người dân, doanh nghiệp, trong đó có các hành vi chậm trễ, sách nhiễu gây phiền hà của cơ quan, công chức, viên chức.

‘Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo?’

TTO - Đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - đặt câu hỏi với lãnh đạo địa phương khi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai ngày 24-11.

Tổng thanh tra Lê Minh Khái: 'Phải thực hiện tốt việc tiếp dân hằng ngày'

TTO - Tổng thanh tra Chính Phủ Lê Minh Khái đã chỉ đạo phải thực hiện tốt công tác tiếp công dân hằng ngày, tăng cường tiếp công dân ở phía Nam, phục vụ tốt kỳ họp Quốc hội và ĐH Đảng, hạn chế việc người dân vất vả khiếu nại ra Trung ương.

Thủ tướng: Không được coi thường những đốm lửa nhỏ

TTO - Không được coi thường những đốm lửa nhỏ, nhiều đốm lửa nhỏ sẽ bùng lên thành đống lửa lớn mà chúng ta phải thông qua công tác dân vận để người dân hiểu, ủng hộ, Thủ tướng nói tại hội nghị tổng kết của ngành dân vận.

Dân chủ, minh bạch, dân sẽ không kéo ra Hà Nội khiếu nại

TTO - 'Tại sao chúng ta có bộ máy từ trung ương đến cơ sở mà không vận động được người dân mình? Đừng đổ thừa cho đối tượng xấu kích động, lôi kéo, mà chính chúng ta đẩy người dân ra xa chính quyền. Cái này phải xem lại chính mình'.

Chỉnh giờ  làm vào 8h30, đâu có gì mới

Chiều 31-10, trong phiên thảo luận của Quốc hội, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) nêu đề xuất về việc đổi giờ học giờ làm phù hợp hơn ở các đô thị. Đại biểu cho rằng nên điều chỉnh giờ làm việc của công chức khối hành chính dịch vụ công và khối giáo dục công lập ở các đô thị trên khắp cả nước từ 8h30... Tuy nhiên trên thực tế, nhiều công chức đã áp dụng khung giờ này từ lâu...