Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Nghệ An cho mở lại karaoke, quán bar, massage từ 0h ngày 8-4

07/04/2022 20:07 GMT+7

TTO - Các cơ sở kinh doanh như karaoke, quán bar, vũ trường, massage ở Nghệ An được mở cửa trở lại bắt đầu từ 0h sáng 8-4 nhưng phải đảm bảo các quy định phòng dịch.

Nghệ An cho mở lại karaoke, quán bar, massage từ 0h ngày 8-4 - Ảnh 1.

Một quán bar ở Vinh, Nghệ An mở cửa sôi động trước thời điểm có dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều tối 7-4, ông Đặng Thanh Tùng - chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã ký văn bản hỏa tốc gửi các địa phương về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, có nội dung cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch COVID-19 từ cấp độ 1-3 được hoạt động bắt đầu từ 0h sáng 8-4.

Khi dịch COVID-19 công bố cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên dừng hoạt động.

Theo Sở Y tế Nghệ An, hiện nay không có địa phương nào trong tỉnh có dịch ở cấp độ 4.

Trong quy định mới này, 100% người lao động và chủ cơ sở phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Với khách hàng có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, mất vị giác… không sử dụng dịch vụ.

Về công suất phục vụ, cơ sở ở địa bàn có dịch cấp độ 1 hoạt động bình thường, ở địa bàn cấp độ 2: hoạt động không quá 50%, cấp độ 3: không quá 30%.

Như vậy, với quy định mới nhất này, Nghệ An đã mở cửa tất cả các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch khi dịch COVID-19 đang được kiểm soát.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, sau gần 2 năm đóng cửa và hoạt động gián đoạn để phòng chống dịch COVID-19 theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giải trí karaoke, bar ở Nghệ An đứng trước nguy cơ phá sản.

Hiệp hội Karaoke, bar Nghệ An đã gửi đơn kiến nghị lên các sở ban ngành và UBND tỉnh Nghệ An cho mở cửa trở lại.

Quán bar, karaoke ‘kêu cứu’, Nghệ An xem xét cho mở lại Quán bar, karaoke ‘kêu cứu’, Nghệ An xem xét cho mở lại

TTO - Sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch COVID-19, nhiều quán bar, karaoke, vũ trường ở Nghệ An phải chuyển đổi hình thức hoạt động hoặc bán đi vì nợ nần.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận