Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Ngày mai, 29-4, lễ trao giải và ra mắt sách Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình

28/04/2021 18:46 GMT+7

TTO - Lễ trao giải và ra mắt sách cuộc thi 'Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình' diễn ra vào 10h ngày 29-4 tại sân khấu A, Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM).

Ngày mai, 29-4, lễ trao giải và ra mắt sách Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình - Ảnh 1.

Lễ trao giải "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình" vinh danh tất cả những tấm lòng yêu thành phố

Lễ trao giải và ra mắt sách cuộc thi "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình" do báo Tuổi Trẻ cùng đơn vị đồng hành Hyundai Thành Công và First News tổ chức.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các khách mời đặc biệt là ông Nguyễn Quốc Phong, chủ nhiệm mái ấm Thiên Ân và ông Hoàng Tuấn Anh được biết đến với dự án ATM gạo thời điểm giãn cách vì dịch COVID-19 ở TP.HCM.

Những nhân vật không thể thiếu là các tác giả đoạt giải đã được Tuổi Trẻ công bố.

Đại diện các đơn vị đồng hành là ông Nguyễn Nguyên Phong - giám đốc văn phòng đại diện phía Nam, Công ty cổ phần liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và ông Hàng Phước Long - phó giám đốc Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt, đại diện First News.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của ban tổ chức gồm nhà báo Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ và nhà báo Nguyễn Trường Uy - phó tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu, thành viên ban giám khảo, nhận xét về cuộc thi: "Tôi sống ở Sài Gòn 46 năm rồi. Con người ở đây ít khi bày tỏ những tình cảm "ướt át" về nơi mình sống. Vì đây là đô thị làm việc, làm ăn, rất gấp gáp, sôi động nên thời gian để người ta lắng lại, bày tỏ tình cảm là rất ít.

Nhưng ít không có nghĩa là không có. Tất cả những tình cảm đó của người Sài Gòn được lắng đọng bên trong. Cuộc thi như một cánh cửa mở ra để người ta thể hiện tình cảm tràn trề của mình".

Cuốn sách "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình" tập hợp các bài viết dự thi đã đăng tải trên báo Tuổi Trẻ được báo Tuổi Trẻ và First News ra mắt vào ngày 29-4 trong cùng sự kiện.

Kết quả cuộc thi "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình":

* Giải nhất trị giá 30 triệu đồng: bài Thành phố cho tôi cơ hội ngọt ngào của tác giả Lê Thị Thùy Vân.

* Giải nhì trị giá 20 triệu đồng: bài Đông đúc nhưng đủ chỗ cho tất cả mọi hoàn cảnh của tác giả Nguyễn Hùng Sơn.

* Giải ba trị giá 10 triệu đồng: bài Làm phước cũng phải có tâm của tác giả Hồ Thị Linh Xuân.

* 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng: Phiếu thịt mỡ và sự tử tế của Sài Gòn (Nguyễn Thị Kỳ), Câu chuyện gian dối, bí mật riêng dễ thương (Trần Ngọc Bải), Chịu chơi bán thiếu (Nguyễn Thiên Đăng), Vụ án con gà và má Năm Sài Gòn (Thanh Bình) và Giúp người rồi tủm tỉm cười và đi (Khánh Hưng).

Công bố giải thưởng Công bố giải thưởng 'Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình'

TTO - Từ ngày 10-3 đến 15-4, báo Tuổi Trẻ cùng đơn vị đồng hành Hyundai Thành Công tổ chức cuộc thi viết "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình" để bạn đọc kể lại những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức... về vùng đất này.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận