Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Ngày làm việc cuối của ngân hàng trước kỳ nghỉ tết: phòng giao dịch khá đông, ATM bớt kẹt

09/02/2021 14:10 GMT+7

TTO - Lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021 của các ngân hàng chính thức bắt đầu từ ngày mai, 10-2, đến hết ngày 16-2, tức 29 Tết đến mùng 5 Tết.

Ngày làm việc cuối của ngân hàng trước kỳ nghỉ tết: phòng giao dịch khá đông, ATM bớt kẹt - Ảnh 1.

Khách hàng chờ giao dịch tại chi nhánh Ngân hàng Vietcombank lúc 10h sáng 9-2 - Ảnh: A.H.

Ngày cuối cùng ngân hàng làm việc, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, phòng giao dịch các ngân hàng khá đông khách hàng đến giao dịch so với ngày thường do nhiều người tranh thủ hoàn tất các giao dịch trước kỳ nghỉ tết kéo dài 7 ngày.

10h sáng, tại chi nhánh Ngân hàng Vietcombank trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM có khá đông khách hàng chờ giao dịch.

Bà Kim (quận Bình Thạnh) cho hay một tuần trước bà rút sổ tiết kiệm để lấy tiền mặt xoay xở một số việc trước, nay việc xong thu tiền về, bà muốn nộp lại vào ngân hàng và mở sổ tiết kiệm để hưởng lãi trong những ngày tết.

"Tôi phải tranh thủ đi buổi sáng vì sợ buổi chiều ngân hàng đóng cửa nghỉ sớm", bà Kim nói.

Trong khi đó, tại một phòng giao dịch của Ngân hàng SCB ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, anh Thanh (quận Phú Nhuận) đang ngồi chờ đến lượt.

"Tôi chuyển sổ tiết kiệm từ ngân hàng khác sang đây gửi để hưởng lãi suất cao hơn một chút vì thời gian qua lãi suất huy động giảm quá mạnh. Trong khi kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng ở thời điểm này khá rủi ro", anh Thanh nói và cho biết mất hơn 1 tiếng chờ đợi ở cả hai ngân hàng.

Theo thông báo của các ngân hàng, lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm nay chính thức bắt đầu từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2, tức ngày 29 tháng chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu.

Như vậy tổng cộng các ngân hàng sẽ nghỉ 7 ngày, gồm 5 ngày theo quy định và hai ngày nghỉ bù, do mùng 2 và 3 Tết trùng vào thứ bảy, chủ nhật.

Hiện các ngân hàng đều đã thông tin lịch nghỉ Tết như trên. Trong thời gian nghỉ Tết, hoạt động của dịch vụ ngân hàng điện tử và hệ thống ATM vẫn diễn ra bình thường. Trường hợp các sổ tiết kiệm có ngày đáo hạn ghi trên sổ rơi vào ngày nghỉ thì ngân hàng sẽ chi trả vốn, lãi vào ngày làm việc tiếp theo.

Ngày làm việc cuối của ngân hàng trước kỳ nghỉ tết: phòng giao dịch khá đông, ATM bớt kẹt - Ảnh 2.

Tại phòng giao dịch Ngân hàng SCB trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận cũng có khá đông khách hàng đến giao dịch - Ảnh: A.H.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, năm nay sát Tết dù tình trạng ATM trục trặc, hết tiền vẫn còn xảy ra nhưng so với mọi năm thì tình hình bớt căng hơn do nhiều nguyên nhân như dịch COVID-19 nên một số doanh nghiệp đã hết đơn hàng nên chủ động trả lương, thưởng sớm cho người lao động về quê.

Chưa kể số tiền chi lương, thưởng tết cũng giảm vì ảnh hưởng dịch. Ngân hàng đã nhập về nhiều ATM mới, ưu tiên trang bị cho những điểm nóng nên tình trạng ATM trục trặc cũng giảm hẳn.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là người dân đã quen với các phương thức thanh toán không tiền mặt như cà thẻ, ví điện tử, app thanh toán, thậm chí cả lì xì online… nên nhu cầu rút tiền mặt giảm đáng kể.

Giá vàng trong nước lên cao để... nghỉ Tết Giá vàng trong nước lên cao để... nghỉ Tết

TTO - Giá vàng thế giới ngày hôm nay 8-2 biến động trong biên độ khá rộng, cuối ngày ở mức 1.821 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng vượt 57 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận