Ngày hội sách văn học châu Âu tại đường sách TP.HCM

13/05/2019 17:09 GMT+7

Từ ngày 12 đến 25-5, tại Đường sách TP.HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, ra mắt sách, trò chơi vận động… nhân Ngày hội sách văn học châu Âu.

Ngày hội sách văn học châu Âu tại đường sách TP.HCM - Ảnh 1.

Ngày hội sách văn học châu Âu tại TP.HCM thu hút đông đảo các bạn trẻ, học sinh, trẻ em tham gia tại Đường sách thành phố - Ảnh: TTXVN

Ngày 12-5, Hiệp hội Các viện văn hóa và các đại sứ quán châu Âu (EUNIC) phối hợp cùng Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức khai mạc Ngày hội sách văn học châu Âu lần thứ 4 tại TP.HCM.

Bà Quách Thu Nguyệt, phó giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM, cho biết đây là sự kiện đầy sống động nhằm trao đổi, giao lưu các nền văn hóa, các nền văn học giữa châu Âu và Việt Nam. Tại ngày hội, có nhiều hoạt động ý nghĩa như: giới thiệu sách văn học mới, triển lãm, đọc truyện, thảo luận văn học, giao lưu với tác giả và tuần lễ tôn vinh, giảm giá sách châu Âu dành cho mọi độc giả.

"Nhắc đến văn học châu Âu là nhắc đến những tác phẩm kinh điển và đương đại, là những tên tuổi tác giả lẫy lừng, là những nhân vật truyện tranh gần gũi được bạn đọc trẻ yêu mến, như: Luky Luke, TinTin, Xì Trum, Spirou, Asterix... Hàng trăm năm qua, nhiều tác phẩm văn học châu Âu được chuyển ngữ sang tiếng Việt đã nhanh chóng chinh phục biết bao trái tim và khối óc của nhiều thế hệ công dân Việt, từ trẻ thơ đến người già", bà Quách Thu Nguyệt cho biết.

Ngày hội sách văn học châu Âu năm nay có các hoạt động chính như: những không gian tương tác và sân chơi cho bạn đọc nhỏ tuổi như trưng bày mô hình các nhân vật trong truyện tranh châu Âu: Xì Trum, Asterix…; các giá tranh vẽ để các em vẽ theo hình các nhân vật trong truyện tranh và nhận về những phần quà. Dọc đường sách còn có không gian trưng bày các bìa sách, các poster phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học châu Âu. Tại khu vực xe buýt sách, bạn đọc có thể tham quan, mượn về đọc các sách văn học châu Âu do các đơn vị xuất bản Việt Nam trưng bày.

Tại các gian hàng, cửa hàng sách có khu vực trưng bày sách chủ đề văn học châu Âu với giá ưu đãi, giảm giá từ 20 - 30% và nhiều hình thức khuyến mãi khác trong suốt sự kiện.

Ngày hội sách văn học châu Âu là hoạt động thường niên của EUNIC, được tổ chức hằng năm vào tháng 5. Năm nay có 10 quốc gia trong Cộng đồng châu Âu tham gia gồm: Anh, CH Séc, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận