Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: 'Con ước có một bộ áo quần siêu nhân'

08/12/2019 15:17 GMT+7

TTO - “Con ước có một bộ áo quần siêu nhân”, “Con ước có một đôi giày màu hồng để cho chị của con”… là những nguyện ước giản đơn của các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế tại Ngày hội Hoa hướng dương.

Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: Con ước có một bộ áo quần siêu nhân - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty CP địa ốc Phát Lợi trao quà tại giường bệnh cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 8-12, Tuổi Trẻ cùng Câu lạc bộ Blouse xanh, các nhà tài trợ đã tổ chức lễ trao học bổng "Ước mơ của Thúy" cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Trung tâm nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế.

17 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) được đại diện các nhà tài trợ trao tận tay cho các học sinh là bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đã qua giai đoạn điều trị duy trì.

Ngoài các suất học bổng, Công ty CP địa ốc Phát Lợi và bạn đọc báo Tuổi Trẻ khắp mọi miền còn gửi đến các bệnh nhi ở Huế 53 phần quà trị giá 700.000 đồng/suất. Đây là lời động viên ý nghĩa đến các "chiến binh nhí" đang hàng ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Hoạt động này nằm trong Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 12 năm 2019 do báo Tuổi Trẻ khởi xướng.

Dù khuôn mặt tỏ nét mệt mỏi, cánh tay bị sưng vù lên vì vết tiêm thuốc buổi sớm nhưng bé Nguyễn Hoàng Thanh Thảo (quê Quảng Trị) vẫn cố gắng xuống sảnh để tham gia ngày hội cùng các bạn. Đến khu vực treo hoa hướng dương có ghi "nguyện ước hồng" của các bệnh nhi, Thảo réo lên với bố rằng: "Có tranh của con vẽ kìa".

"Con muốn một chiếc váy màu hồng tay dài" - đó là nguyện ước của Thanh Thảo ghi trên đó. Rất nhiều nguyện ước của các bệnh nhi khác khiến mọi người tham dự ngày hội Hoa hướng dương ở Huế không khỏi xúc động như: "Con ước một đôi giày thể thao", "Con ước được một bộ đồ siêu nhân"…

Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: Con ước có một bộ áo quần siêu nhân - Ảnh 2.

Nụ cười của một bệnh nhi tham gia Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Anh Lê Viết Sỹ - tổng giám đốc Công ty địa ốc Phát Lợi, đại diện nhà tời trợ cho ngày hội ở Huế - nói rằng không khỏi xúc động khi đọc được những điều ước đơn giản của các bệnh nhi ung thư đó.

Anh Sỹ chia sẻ rằng từ thời là sinh viên của một trường đại học ở TP.HCM, anh đã có dịp làm tình nguyện viên cho chương trình "Ước mơ của Thúy" nên rất thương và cảm phục nghị lực của các bệnh nhi ung thư.

"Chính vì vậy nên hàng năm, tôi cùng các anh em trong công ty đều cố gắng trích một phần lợi nhuận đến với các bệnh nhi ung thư thông qua Ngày hội Hoa dướng dương" - anh Sỹ nói.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội vào sáng 8-12:

Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: Con ước có một bộ áo quần siêu nhân - Ảnh 3.

Một bệnh nhi tỏ vẻ vui tươi khi được nhận quà - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: Con ước có một bộ áo quần siêu nhân - Ảnh 4.

Khu vực treo "Ước nguyện hồng" của các bệnh nhi - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: Con ước có một bộ áo quần siêu nhân - Ảnh 5.

"Con mong ước được một chiếc đầm màu trắng size cỡ 14" - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày hội Hoa hướng dương ở Huế: Con ước có một bộ áo quần siêu nhân - Ảnh 6.

Màn hóa thân thành Thánh Gióng của một bệnh nhi tại ngày hội - Ảnh: NHẬT LINH

Bạn trẻ vẽ tranh tặng bệnh nhi ung thư hưởng ứng Ngày hội hoa hướng dương Bạn trẻ vẽ tranh tặng bệnh nhi ung thư hưởng ứng Ngày hội hoa hướng dương

TTO - Chiều 7- 12, hơn 30 sinh viên Câu lạc bộ báo chí Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế cùng nhau tham gia vẽ tranh hoa hướng dương để gửi đến các bệnh nhi ung thư đang chiếu đấu với căn bệnh ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận