Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Ngày cuối ở Ai Cập lại là ngày đau buồn cho đoàn khách Việt

29/12/2018 11:54 GMT+7

TTO - Đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và một hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam.

Ngày cuối ở Ai Cập lại là ngày đau buồn cho đoàn khách Việt - Ảnh 1.

Chiếc xe chở đoàn khách Việt Nam bị nát một bên tại hiện trường vụ đánh bom tối 28-12 - Ảnh: REUTERS

Theo lịch trình tour, đoàn khách sẽ tham quan Ai Cập từ ngày 22-12 đến 28-12-2018. 

Ngay khi nhận được thông tin về vụ nổ bom tại Ai Cập gây hậu quả nghiêm trọng đến đoàn khách du lịch Việt Nam, ban lãnh đạo Công ty lữ hành Saigontourist đã lập tức họp khẩn, thành lập ban chỉ đạo xử lý.

Công ty đã lập tức liên hệ với đối tác tại Ai cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và các khách trong đoàn để triển khai các biện pháp xử lý khẩn và hỗ trợ tối đa cho khách. 

"Chúng tôi cũng đồng thời liên hệ, cập nhật thông tin đến các gia đình của du khách tại Việt Nam", phía công ty cho biết với Tuổi Trẻ Online

Hiện đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. 

Những người bị thương hiện đang được chăm sóc trong bệnh viện. Sáng nay 29-12, công ty đã cử ngay đoàn cán bộ trực tiếp bay sang Cairo (Ai Cập) để phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng đã làm thủ tục cho hai người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. 

Ngày cuối ở Ai Cập lại là ngày đau buồn cho đoàn khách Việt - Ảnh 2.

Đồ họa: VŨ HOÀNG/TTO

Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người Việt bị nạn trong vụ đánh bom khủng bố xe buýt chở du khách Việt ở Cairo tối 28-12.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới Bệnh viện Al Haram, nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Đường dây nóng hỗ trợ tại Ai Cập

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

NHƯ BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận