Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Ngày 8-12 'Đi tìm Người nấu phở ngon 2019'

05/12/2019 08:00 GMT+7

Gala 'Ngày của phở' được tổ chức vào 8-12 tại White Palace Phạm Văn Đồng (108 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM)

Ngày 8-12 Đi tìm Người nấu phở ngon 2019 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự vòng sơ khảo khu vực phía Nam cuộc thi “Đi tìm Người nấu phở ngon 2019” - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Với sự đồng hành của Công ty Acecook Việt Nam. Hoạt động kéo dài xuyên suốt từ sáng đến chiều tối hứa hẹn nhiều hấp dẫn nhất chính là Vòng chung kết cuộc thi "Đi tìm Người nấu phở ngon 2019".

10 thí sinh nấu phở xuất sắc nhất của hai miền Bắc và Nam sẽ hội tụ trong ngày này để sẵn sàng tham gia Vòng chung kết. Ban tổ chức sẽ chọn ra top 5 Hoa hồi vàng (với giải thưởng mỗi người trị giá 30 triệu đồng) và top 5 Hoa hồi bạc (với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng) kèm chứng nhận của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nếu như ở vòng thi sơ khảo, các thí sinh được chuẩn bị nước dùng trước, thì ở vòng thi chung kết, các thí sinh sẽ có hơn 10 tiếng để chuẩn bị nấu nước phở ngay tại cuộc thi. Cũng như vòng sơ khảo, món ăn dự thi cho vòng chung kết là phở bò.

Theo đó, từ 7g00 sáng đến 16g00 là phần thi nấu nước dùng, sau đó, từ 16g00 đến 18g00 mới đến thi nấu Phở. Trong thời gian thi nấu nước dùng, các thí sinh được quyền đề cử một người hỗ trợ. Tuy nhiên, sau 16g, vào phần thi chính thức kéo dài 120 phút, các thí sinh phải tự chuẩn bị bát phở nóng hổi, thơm ngon nhất.

Các phần thi này đều nằm dưới sự giám sát của ban tổ chức, ban giám khảo. Toàn bộ nguyên liệu do thí sinh tự chuẩn bị. Để phục vụ phần chấm thi, mỗi thi sinh sẽ nấu khẩu phần khoảng 10 tô phở, đồng thời các thí sinh cũng có 5 phút để thuyết trình món ăn trước hội đồng giám khảo.

Ngoài thành viên ban giám khảo là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, nhà nghiên cứu có tiếng, vòng chung kết còn có sự tham gia chấm điểm của các nghệ sĩ, người nổi tiếng, đánh giá khả năng "kết nối" của người nấu phở ngon với thực khách.

Trong vòng thi sơ khảo trước đó, rất nhiều thí sinh đã nhận được sự góp ý từ các thành viên ban giám khảo từ kinh nghiệm chuẩn bị nồi nấu nước dùng, đến cách dùng dao trong nhà bếp nấu phở, cách chọn sợi phở... Những góp ý này giúp các thí sinh có điều chỉnh kịp thời trong phần thi vòng chung kết.

Ngày của Phở năm nay cũng ghi nhận nhiều hoạt động thú vị khác như triển lãm những câu chuyện của phở từ xa xưa đến hiện tại, khắc họa đậm nét những biến tấu của phở... Vào chiều 8-12 sẽ diễn ra hội thảo "Giao lưu phở Bắc - Nam" và "Làm thế nào để có một tô phở ngon?" kéo dài trong 4 giờ, dành cho các quán phở, những người yêu phở, những người nội trợ.

Cùng thời điểm, khu vực sân khấu ngoài trời và các gian hàng sẽ diễn ra các gameshow có thưởng, những màn trình diễn nấu phở hấp dẫn và các khóa dạy nấu ăn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực.

Để tham dự, vui lòng đăng ký: ngaycuapho12thang12@tuoitre.com.vn hoặc liên hệ 0977 783 957 (anh Trí) để mua vé (giá 30.000 đồng).

Toàn bộ doanh thu từ bán vé sẽ dành trao học bổng cho trẻ em vượt khó, học giỏi vào "Ngày của Phở" 12-12 tại Bình Phước. Vé cũng được tặng các đơn vị đồng hành, các quán phở tham gia hưởng ứng chương trình.

HẢI KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận