12/12/2018 19:46 GMT+7

Mong tổ chức ‘Ngày của phở’ ở Trường Sa

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Ý tưởng này của đại diện báo Tuổi Trẻ tại tòa đàm ‘Làm thế nào để phở có chất lượng’ chiều 12-12, trong khuôn khổ sự kiện ‘Ngày của phở’, đã được các chủ thương hiệu phở lớn và công chúng hào hứng ủng hộ.

Mong tổ chức ‘Ngày của phở’ ở Trường Sa - Ảnh 1.

Anh Ngọc Vượng chia sẻ câu chuyện xúc động khi anh mang hàng ngàn tô phở tới chiến sĩ và bà con ở Trưởng Sa - Ảnh: NAM TRẦN

Anh Ngọc Vượng - đại diện Phở Vượng, chị Thanh Nguyên - đại diện Phở Hai Thiền, chị Ngọc Thu - đại diện Phở Thìn và đông đảo đại biểu, người dân tham gia Ngày của phở tại Eaon Mall Long Biên (Hà Nội) ngày 12-12 đã rất hào hứng khi nhà báo Cao Huy Thọ của báo Tuổi Trẻ chia sẻ ý tưởng mong muốn một ngày báo sẽ tổ chức được sự kiện Ngày của phở ở Trường Sa.

Tại tọa đàm, một câu chuyện khiến công chúng rất xúc động đó là chuyện anh Ngọc Vượng mang hàng ngàn tô phở ra phục vụ các chiến sĩ và người dân ở Trường Sa.

Lần thứ nhất, anh đã nấu phở ở 3 đảo. Chuyến đi năm 2017, anh đã nấu phở ở 8 điểm đảo.

Mong tổ chức ‘Ngày của phở’ ở Trường Sa - Ảnh 2.

Chị Thanh Nguyên giời thiệu cùng các đại biểu và người dân về sáng tạo phở nhiều màu của thương hiệu Phở Hai Thiền - Ảnh: NAM TRẦN

Anh Vượng nói anh mang phở ra Trường Sa bởi trước món quà là những bát phở, tất cả cán bộ, chiến sĩ, chính trị viên, hay người dân trên đảo, từ người già đến trẻ nhỏ đều có chung niềm vui như nhau.

Anh Ngọc Vương kể, khi biết có những chiến sĩ đến từ vùng sâu, chưa bao giờ được ăn phở. Bát phở của anh mang tới Trường Sa chính là bát phở đầu tiên trong đời của người chiến sĩ. Điều này khiến anh rất xúc động.

Câu chuyện của ông chủ thương hiệu Phở Vượng đã khiến những người ở báo Tuổi Trẻ cũng nảy nở ý tưởng táo bạo: tổ chức Ngày của phở ở Trường Sa. Ông Cao Huy Thọ nói, ban tổ chức mong muốn một ngày sẽ có thể thực hiện được ý tưởng "lãng mạn" này.

Dù "lãng mạn", ý tưởng được các thương hiệu phở và công chúng theo dõi tọa đàm rất thích thú và mong muốn được đồng hành cùng với báo Tuổi Trẻ thực hiện ý tưởng một ngày sớm nhất.

Tại tọa đàm, bà chủ thương hiệu Phở Hai Thiền cũng chia sẻ câu chuyện thú vị khi chị mang một thử nghiệm mới với phở nhiều màu sắc đến với người dân thủ đô Hà Nội, quê hương của phở, nơi người dân nổi tiếng là rất sành ăn, kỹ tính và khắt khe với những cái mới.

Tuy nhiên thực khách thủ đô đã khiến chị ngạc nhiên và rất vui. Họ dành những lời khen ngợi không ngớt cho món phở nhiều màu của chị và dồn dập đề nghị chị mở chi nhánh ở Hà Nội để họ được thưởng thức thường xuyên.

Mong tổ chức ‘Ngày của phở’ ở Trường Sa - Ảnh 3.

Nhiều người dân Hà Nội đã đề nghị Phở Hai Thiền mở chi nhánh ở Hà Nội để họ được dịp thưởng thức thường xuyên - Ảnh: NAM TRẦN

Câu chuyện về đôi vợ chồng trẻ từng học một ngành rất thời thượng là ngành Thiết kế ở Đại học FPT nhưng đã bỏ về dẫn dắt thương hiệu Phở Thìn ở Bờ Hồ đã vang danh hơn 60 năm qua không chỉ ở đất Hà Nội, cũng khiến công chúng tham dự Ngày của phở nể tấm lòng của những người trẻ hôm nay với món ăn mang quốc hồn quốc túy, với một thương hiệu phở đã trở thành tài sản chung của người Hà Nội.

Mong tổ chức ‘Ngày của phở’ ở Trường Sa - Ảnh 4.
Ngày của phở tại Hà Nội: Ngày của phở tại Hà Nội: 'Phở chính là hộ chiếu của ẩm thực Việt Nam'

TTO - Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã bắt đầu từ 10h50 sáng 12-12 tại AEON MALL Long Biên (Hà Nội). Thời tiết Hà Nội lạnh giá, mưa nhỏ, nhưng sự kiện vẫn thu hút những người yêu phở tới tham dự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên