Tag: chuyên gia ẩm thực

Dạ tiệc của những âm - sắc - hương - vị Đầu bếp thượng đỉnh Việt Nam 2023

Với khát vọng tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và sứ mệnh ghi dấu ẩm thực Việt lên bàn tiệc thế giới, dạ tiệc Top Chef mùa 3 đã diễn ra trang trọng tại khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon.

Ngất ngây với những món ăn ‘5 sao’ chế biến từ tinh hoa thủy sản Việt

Những đầu bếp thượng thặng đã cùng nhau thể hiện tài nghệ của mình khi ‘biến tấu’ món ăn từ các loại thủy sản Việt Nam khiến những thực khách sành sỏi ẩm thực cũng phải trầm trồ trước đẳng cấp của từng món.

Nhà hàng Ăn Ăn, TP.HCM trong danh sách nhà hàng tốt của châu Á

Nhà hàng Le Du ở Bangkok (Thái Lan) giữ vị trí đầu tiên trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2023, ngoài ra nhà hàng Ăn Ăn (Anan saigon - TP.HCM) cũng lọt vào danh sách này.

Chuyên gia ẩm thực khuyên gì trong tháng Ramadan?

Các chuyên gia về ẩm thực và dinh dưỡng Singapore đã chia sẻ với Đài CNA một số lời khuyên về chế độ ăn uống hợp lý để các tín đồ Hồi giáo có thể trải qua lễ Ramadan một cách khỏe mạnh.

Cuộc cách mạng ẩm thực từ lốp xe đến ngôi sao Michelin

Từ những phạm trù, khái niệm không liên quan, như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực, nhưng lại vô tình, xuất hiện tồn tại như một biểu tượng định danh cho sự tinh tế của một nền ẩm thực là sao Michelin.

Món mực nhồi Việt Nam qua cách làm của chuyên gia ẩm thực Úc ra sao?

TTO - Là một cây bút kiêm nhà phê bình ẩm thực, đồng thời cũng là tác giả sách dạy nấu ăn ở Úc, Jill Dupleix không ít lần thể hiện sự thích thú với các món ăn Việt Nam.

'Món ăn tử thần' sashimi từ cá nóc giá bạc triệu được giới thiệu ở TP.HCM

TTO - “Món ăn tử thần" sashimi cá nóc vừa đến với giới ẩm thực Việt Nam tại sự kiện chuyên về ẩm thực “Ẩm thực không biên giới", được tổ chức ở TP.HCM.

Các chuyên gia ẩm thực tiếc thương nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi

TTO - Nhà giáo ưu tú, nghệ nhân dân gian Triệu Thị Chơi ra đi vì COVID-19, để lại nhiều nỗi nhớ thương trong lòng các thế hệ đầu bếp Việt Nam.

Thác lác nấu rau cải, chả thác lác chiên giòn chấm mắm ớt - Đưa cơm đừng hỏi

TTO - Thịt cá thác lác có vị ngọt, lành tính, lại dai nên được yêu thích. Đa số các món ngon từ cá thác lác ít khi nào dùng cá nguyên con để nấu, mà là nạo thịt cá, quết thành chả rồi mới chế biến... Bạn đọc Tương Quan gửi đến 2 cách nấu cá thác lác.

Đầu bếp Võ Quốc 'rủ' người Sài Gòn nấu nướng để ăn ngon mà vui ngày giãn cách

TTO - Võ Quốc khoe, anh vừa hầm mấy nồi thịt kho trứng, chân giò măng, thịt kho tàu, khổ qua… cho khách và cho gia đình mình ăn, đồng thời gửi biếu vài bạn bè thân thiết. Những món này sau khi hầm xong, để nguội thì chia thành từng phần riêng...