Ngày 7-8 mở cửa lại Bệnh viện C Đà Nẵng

05/08/2020 19:20 GMT+7

TTO - Trả lời báo chí ngày 5-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết ngày 7-8 tới, Bệnh viện C Đà Nẵng hoàn tất 14 ngày cách ly và bắt đầu mở cửa trở lại.

Ngày 7-8 mở cửa lại Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 1.

33 y bác sĩ Hải Phòng đã có mặt ở Đà Nẵng chiều tối nay - Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, 3 bệnh viện bị phong tỏa ở Đà Nẵng gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng. Hiện 3 bệnh viện đã hoàn tất việc "làm sạch" để có thể mở cửa trở lại.

Ngày 7-8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ là bệnh viện đầu tiên trong nhóm được mở lại sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly. Thời gian mở cửa Bệnh viện Đà Nẵng sẽ kéo dài hơn do phát hiện có ca mắc sau khi đã phong tỏa bệnh viện. 

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sẽ quyết định thời điểm mở cửa lại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng.

Trả lời về nguy cơ lây nhiễm khi mở lại bệnh viện, ông Sơn cho biết sau khi làm sạch bệnh viện phải đảm bảo bệnh viện an toàn, mở cửa khám chữa bệnh trở lại được, vì vậy bệnh viện phải được đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành. 

Khi mở cửa lại, bệnh viện phải phân luồng để sàng lọc sớm những bệnh nhân có triệu chứng.

Về thời gian giãn cách xã hội tại thành phố Đà Nẵng, ông Sơn cho biết Đà Nẵng sẽ thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 trong 14 ngày, tùy tình hình để có quyết định mới, nhưng nếu đảm bảo kiểm soát được dịch thì Đà Nẵng có thể chuyển sang thực hiện theo chỉ thị 19.

Do 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng bị phong tỏa, những ngày gần đây Đà Nẵng thiếu y bác sĩ và phải kêu gọi chi viện. Ngày 5-8 đã có 33 y bác sĩ từ Hải Phòng vào chi viện cho Đà Nẵng. Ngày 6-8 có thêm 25 người từ Bình Định đến hỗ trợ.

Ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang đi Đà Nẵng về, lại đến Quảng Ninh Ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang đi Đà Nẵng về, lại đến Quảng Ninh

TTO - Hai ca mắc COVID-19 tại Bắc Giang đi du lịch tại TP Đà Nẵng từ ngày 21 đến 24-7 cùng đoàn có 19 người khác. Sau khi đi du lịch về, một trong hai người đã đi đến Quảng Ninh và gặp một số người ở TP Hạ Long.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận