21/03/2023 08:00 GMT+7

Ngày 25-3: Hội thảo chứng khoán 'La bàn giữa vùng biển động'

Nhiều chuyên gia sẽ tham gia hội thảo 'Chứng khoán 2023, La bàn giữa vùng biển động' diễn ra vào sáng thứ bảy (25-3).

Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo "Chứng khoán 2023: La bàn giữa vùng biển động".

Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo "Chứng khoán 2023: La bàn giữa vùng biển động".

Thị trường chứng khoán năm 2023 được nhiều chuyên gia đánh giá là biến động khó lường, hàng loạt những sự kiện trong nước và trên thế giới với các yếu tố tích cực và tiêu cực đan xen tác động, khiến tâm lý của không ít nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

Theo đó, một số câu chuyện vĩ mô vẫn đã và đang nhận được sự quan tâm và quan sát của nhà đầu tư như: Lộ trình tăng lãi suất điều hành của FED, đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc, áp lực lạm phát, bất động sản và thị trường trái phiếu doanh nghiệp, nợ xấu và thanh khoản hệ thống ngân hàng, tỉ giá.

Bên cạnh đó là câu chuyện về thanh khoản trên thị trường chứng khoán. Nếu năm 2020 và 2021 thanh khoản thị trường ở mức 1 tỉ đô/phiên và có những phiên đột biến 2 tỉ đô, thì những phiên từ đầu năm 2023 đến thời điểm hiện tại, thanh khoản thị trường ở mức thấp hơn khá nhiều, đặc biệt những phiên cuối tháng 2 vừa qua chỉ khoảng 300-600 triệu USD/phiên.

Liệu rằng đây có phải là mức thanh khoản bình thường mới của thị trường; tương lai thị trường sẽ có xu hướng tăng hay tiếp tục suy giảm; nguyên nhân khiến dòng tiền trên thị trường chứng khoán giảm trong thời gian qua ngoài lý do là bị tác động bởi các yếu tố vĩ mô, hay là còn do những yếu tố nào khác?

Thêm vào đó, nếu xét về mặt định giá, P/E (tỉ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu) của thị trường chứng khoán Việt Nam thông thường khi về mức 10.x lần thì đều có xu hướng bật lên.

Hiện tại P/E của thị trường vào khoảng 11.x lần, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là mức định giá thấp để đầu tư, nhưng liệu rằng đây có phải mức định giá hấp dẫn chưa, nhà đầu tư nên cẩn trọng chờ đợi thêm hay nên "xuống tiền".

Đây là thời điểm nhà đầu tư nên "tham lam" hay "sợ hãi", nếu tham lam thì nên chọn đầu tư ngành nào, cổ phiếu nào?

Ba quý cuối năm thị trường chứng khoán sẽ đi đâu về đâu, nhà đầu tư nên có chiến lược ra sao để đầu tư hiệu quả?

Những băn khoăn, trăn trở của nhà đầu tư sẽ được giải đáp trong hội thảo "Chứng khoán 2023: La bàn giữa vùng biển động".

Hội thảo có sự tham gia các chuyên gia đầu ngành. Trong đó diễn giả là ông Nguyễn Xuân Thành - giảng viên cao cấp Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, Đại học Fulbright Việt Nam. Ông cũng là cán bộ nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Ash về quản trị dân chủ và đổi mới, Trường Harvard Kennedy, Đại học Harvard.

Tại hội thảo, ông Thành sẽ chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế cũng như đưa ra quan điểm về triển vọng của nền kinh tế vĩ mô thế giới và Việt Nam cho năm 2023.

Diễn giả của hội thảo còn có ông Matthew Smith - giám đốc nghiên cứu thuộc Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam. Vị chuyên gia này có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phân tích tại các thị trường Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Tại đây, ông Matthew sẽ chia sẻ quan điểm về triển vọng của thị trường chứng khoán năm 2023 thông qua các ngành như: năng lượng, dầu khí, ngân hàng, bất động sản, tiêu dùng. Đồng thời đưa ra nhận định hữu ích về những doanh nghiệp tiềm năng để đầu tư trong năm nay.

Ba quý cuối năm thị trường chứng khoán sẽ đi đâu về đâu, nhà đầu tư nên có chiến lược ra sao để đầu tư hiệu quả?

Tất cả sẽ được giải đáp bởi các chuyên gia đầu ngành tại Hội thảo "Chứng khoán 2023: La bàn giữa vùng biển động" (Vietnam Stock Market 2023: Navigating In Rough Seas) diễn ra vào sáng thứ 7 (25-3) do Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam tổ chức, theo hình thức offline kết hợp online.

- Link đặt câu hỏi: https://link.yuanta.com.vn/hoithao-2023

- Link phát sóng trực tiếp (sẽ hoạt động khi diễn ra chương trình vào lúc 9 giờ ngày 25-3-2023):

Facebook: https://link.yuanta.com.vn/hoithao-2023-fb

Youtube: https://link.yuanta.com.vn/hoithao-2023-ytb

Chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn, giảm lãi suất 9,9%Chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn, giảm lãi suất 9,9%

Đầu năm mới Quý Mão 2023, Chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 2.500 tỉ đồng, đồng thời ra mắt chương trình 'mở tài khoản - ưu đãi lãi suất 9,9%' trong ba tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên