13/12/2017 10:21 GMT+7

Ngành thuế ra tối hậu thư buộc Uber nộp 66,68 tỉ đồng

A.H.
A.H.

TTO - Cục Thuế TP.HCM đã ra thông báo yêu cầu Uber B.V phải nộp khoản truy thu thuế 66,68 tỉ đồng vào ngân sách trong vòng 10 ngày.

Ngành thuế ra tối hậu thư buộc Uber nộp 66,68 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM cho biết nếu quá thời hạn trên mà Uber vẫn chưa nộp thuế thì sẽ thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và tiến hành các biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Tài chính bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế. 

Theo báo cáo của cục thuế TP.HCM, tổng doanh thu Uber tại thị trường Việt Nam trong ba năm 2014-2016 và 6 tháng đầu năm 2017 là 2.776 tỉ đồng.

Doanh thu khủng như vậy nhưng số thuế mà Uber kê khai là hơn 76,8 tỉ đồng.

Chính vì thế, Cục Thuế TP.HCM đã tiến hành thanh tra Uber và vào tháng 9-2017 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu Uber B.V với số tiền hơn 66,68 tỉ đồng. 

Uber sau đó đã khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính, lấy lý do họ đã thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ theo Hiệp định chống đánh thuế hai lần.

Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng, Bộ Tài chính khẳng định Uber B.V không được miễn thuế theo hiệp định chống đánh thuế hai lần ký giữa Việt Nam và Hà Lan vì có cơ sở thường trú tại Việt Nam (là các lái xe).

Đơn vị này cũng phải có trách nhiệm truy thu các khoản thuế của các lái xe mà đơn vị này chưa thực hiện khấu trừ thuế.

Năm 2018 thanh kiểm tra thuế Uber, Grab Năm 2018 thanh kiểm tra thuế Uber, Grab Uber muốn hợp tác với các công ty taxi Việt Nam Uber muốn hợp tác với các công ty taxi Việt Nam Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận