Ngành giáo dục Hà Nội lên tiếng về 'Hội Thánh Đức Chúa trời'

09/05/2018 10:05 GMT+7

TTO - Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội vừa có công văn đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp giữa công tác chuyên môn và ngăn chặn việc truyền đạo trái phép 'Hội Thánh Đức Chúa trời Mẹ'.

Ngành giáo dục Hà Nội lên tiếng về Hội Thánh Đức Chúa trời - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng truyền giảng về "Hội Thánh Đức Chúa Trời" bị Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng mời làm việc - Ảnh: Công an cung cấp

Theo bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, thời gian qua ở một số địa phương xuất hiện nhóm người tự xưng thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa trời Mẹ" xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia vào hội, trong đó có cán bộ, nhà giáo, học sinh.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, có hành động phi pháp gây tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh.

Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đề nghị các cấp công đoàn cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Cạnh đó, thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của "Hội Thánh Đức Chúa trời mẹ," yêu cầu mọi người dân cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng dẫn đến hành vi từ bỏ gia đình, công việc, học tập...

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn phải có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học và học sinh, kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh tham gia "Hội Thánh Đức Chúa trời mẹ".

Đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Thái Bình: ngăn chặn học sinh, sinh viên vào "Hội thánh Đức Chúa Trời" Thái Bình: ngăn chặn học sinh, sinh viên vào 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

TTO - Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình vừa có công văn yêu cầu các trường học chủ động ngăn chặn kẻ xấu lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời" trái phép.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận