Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Tự giới thiệu

Ngành CNTT ghi dấu ấn trong đại dịch COVID-19

28/12/2020 08:01 GMT+7

Năm 2020 là một năm chứa đựng nhiều thách thức với nhân loại với dịch COVID hoành hành khắp mọi nơi. Nhiều cường quốc thế giới như Hoa Kỳ phải chật vật đấu tranh với COVID.

Các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh bao năm qua cũng "đau đầu" tìm cách trụ vững trong mùa dịch. Thống kê cho thấy, 35% số doanh nghiệp toàn cầu có thể phá sản do dịch COVID– 19 (theo nghiên cứu của công ty bảo hiểm thương mại của Mỹ Euler Hermes công bố vào tháng 7.2020).

Ngành CNTT ghi dấu ấn trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Ảnh: Hoàng Trung Đức

Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào giữa thời Cách mạng công nghiệp 4.0, vì có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến, học hành và hội họp bằng hình thức online, kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng khi thay toán thay thế tiền mặt… Nhờ vậy, nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển. Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra đến năm 2025 sẽ có 1.3 triệu lao động ngành CNTT. Cơn "khát" nhân lực CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt, kể cả trong mùa Covid.

Sinh viên học ngành CNTT sau khi ra trường, không chỉ là ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia, mà còn có thể mở công ty riêng, tuyển dụng nhân sự làm việc cho mình. Bạn Phạm Hữu Hiếu, sinh viên vừa tốt nghiệp với điểm số cao nhất ngành Hệ thống thông tin, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM chia sẻ: "Hiện nay em là cofounder (người đồng sáng lập – NV) một công ty chuyên về công nghệ CRM (quản trị mối quan hệ khách hàng), cung cấp các phần mềm quản lý chuyên sâu cho lĩnh vực đào tạo ở các trung tâm có quy mô hoạt động từ nhỏ đến lớn. Công ty đã phát triển được 02 năm. Từ năm thứ 3 với kiến thức học trên lớp, em đã có thể đi làm và thực tập ở các công ty để lấy kinh nghiệm, làm nền tảng cho việc mở công ty của chính mình."

Có thể thấy, do nhu cầu nhân lực ngày càng cao hiện nay, cộng với hình thức làm việc trực tuyến đang trở nên phổ biến, ngành CNTT trở nên có sức hấp dẫn và lôi cuốn nhiều người theo học và làm việc. Tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM, hằng năm có khoảng trên 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tuyển dụng sinh viên năm 3, năm 4 với số lượng vị trí việc làm lên đến 2000 công việc. Đây là minh chứng cho sức hấp dẫn của ngành CNTT, sinh viên ra trường (thậm chí chưa ra trường) đều có thể kiếm được việc làm tại các công ty Việt Nam và nước ngoài, nếu như chưa muốn mở start-up riêng.

Trong tình hình khó khăn do Covid như hiện nay, việc theo đuổi một ngành học và trở nên thành công trong lĩnh vực chuyên môn là mơ ước của rất nhiều người. Lựa chọn nơi học tập và phát huy hết tiềm năng bản thân rất quan trọng. Học không chỉ là lý thuyết trên lớp, mà còn vận dụng vào thực tế, áp dụng những gì đã học vào thực tiễn là cách học hiệu quả nhất. Bạn Hiếu chia sẻ: "Với kiến thức em đã học ở giảng đường, em có thể vào làm ở công ty mà không cần trải qua quá nhiều bước đào tạo lại mà chỉnh cần tìm hiểu khung làm việc của công ty, sau đó hoàn toàn tự tin bắt tay vào công việc."

Lựa chọn theo đuổi ngành CNTT trong tình hình hiện nay là một sự lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn cho những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt trong thời kỳ hậu Covid và sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0!

Liên hệ:

Cổng thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thông tin: https://tuyensinh.uit.edu.vn

Tổ tư vấn tuyển sinh – Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG.HCM.

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 090.883.1246 - 0971.203.246

Điện thoại: (028) 3725 2002 (số nội bộ: 234)

Email: tuyensinh@uit.edu.vn

Website: https://tuyensinh.uit.edu.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận