Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Tự giới thiệu

Trường đại học Công Nghệ Thông Tin: Những bước đi tiên phong - sáng tạo

08/06/2020 09:00 GMT+7

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UIT) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Trường đại học Công Nghệ Thông Tin:  Những bước đi tiên phong - sáng tạo - Ảnh 1.

Sinh viên UIT

Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Chỉ vỏn vẹn 14 năm hình thành và phát triển, UIT luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh lựa chọn theo học. Tính đến nay, UIT đã đào tạo hơn 12.000 sinh viên theo học với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt 100%, hơn 90% làm đúng chuyên ngành. Chất lượng dạy và học luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu với tôn chỉ giáo dục lấy người học làm trung tâm. UIT tự hào những gì đạt được và ngày càng phát triển không ngừng để luôn theo kịp tiến bộ của CNTT thế giới. Sinh viên ra trường được doanh nghiệp đánh giá cao không chỉ bởi chuyên môn mà còn ở thái độ, tinh thần chủ động, sẵn sàng dấn thân đúng với triết lý giáo dục của Trường: "Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự".

Hợp tác quốc tế - chiến lược phát triển quan trọng

Hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của UIT. Trường không ngừng thúc đẩy, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế ở nhiều nước trên thế giới như Hội hữu nghị Việt - Nhật, Mạng lưới các trường đại học Anh Quốc... nhằm tăng cường tìm hiểu và xây dựng các mối quan hệ hợp tác với đối tác mới, tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho người học vượt ngoài khuôn khổ Việt Nam.

Nhiều biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương trong đào tạo và nghiên cứu được ký kết và triển khai hiệu quả giữa UIT và các trường đại học danh tiếng từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Úc..v.v.. để xây dựng các chương trình liên kết đào tạo bên cạnh chương trình tiên tiến ngành Hệ thống thông tin liên kết với đại học Oklahoma State University đã có từ nhiều năm nay. Từ đó đem lại nhiều cơ hội cho giảng viên và sinh viên Nhà trường mở rộng kiến thức, kinh nghiệm trong môi trường học tập và nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Định hướng quan hệ quốc tế của Trường Đại học Công nghệ Thông tin trong giai đoạn 2020-2025 là mở rộng quan hệ với các Trường đại học của Hoa Kỳ. Bằng việc hợp tác với những nước có nền CNTT phát triển, ngành IT ở Việt Nam sẽ còn tiến rất xa và cơ hội việc làm ngày càng rộng mở cho người học không chỉ ở trong nước mà còn ra thế giới.

Điểm sáng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của các trường đại học. Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập thú vị, mang đến niềm hứng khởi sáng tạo trong sinh viên, UIT đã tạo dựng một cơ ngơi bề thế với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và vượt trội dưới sự tài trợ của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Phòng Nghiên cứu & Phát triển Rosen (Đức), Phòng Nghiên cứu & Phát triển CityNow (Nhật Bản), Phòng Nghiên cứu xe tự hành Fsoft - UIT (Việt Nam) tạo cơ hội cho sinh viên Trường có nơi thực tập và trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, giúp người học phát triển toàn diện và tăng cơ hội cạnh tranh so với những ứng viên khác sau khi tốt nghiệp.

Bề dày thành tích - dẫn đầu tại các cuộc thi

Con số 14 năm hình thành và phát triển đối với một trường đại học không phải là dài, nhưng đối với UIT, đó là khoảng thời gian nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò. Vượt qua những khó khăn của giai đoạn đầu thành lập, đến nay UIT đã có thể tự tin khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông với bề dày những thành tích mà sinh viên UIT đã đạt được trong nước và quốc tế: sinh viên đạt 07 giải thưởng kỳ thi Olympic Toán toàn quốc, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka, 2 giải nhất và 1 giải nhì của 2 cuộc thi về hacking: cuộc thi "VIETTEL MATES CTF" do Trung tâm An ninh mạng Viettel tổ chức và cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Challenge 01 do BKAV tổ chức, Sinh viên Huỳnh Văn Tín năm 4 ngành Công nghệ Thông tin xuất sắc có bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế RIVF 2020,...

Môi trường học tập lý tưởng - lấy người học làm trung tâm

Với triết lý giáo dục hướng tới "khả năng học tập suốt đời" - chính là nền tảng để giúp sinh viên "nâng cấp" bản thân trở thành phiên bản tốt nhất mỗi ngày.

Ở UIT, việc học tập không bó khuôn trong các lớp học mà sinh viên học rất nhiều từ các cơ hội trải nghiệm qua các dự án thực tế, cơ hội tìm hiểu và đào sâu vào các lĩnh vực mà họ quan tâm. Những trải nghiệm này có vai trò định hướng cho sinh viên nắm bắt được các nhu cầu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà họ dự định theo đuổi, cung cấp cho người học một không gian để ứng dụng những tri thức và kỹ năng đã học được vào đời sống thực tế, phát huy tính sáng tạo, chủ động, xây dựng tinh thần tự học và luôn học hỏi của người học để đáp ứng nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của xã hội.

Trải qua 14 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3. Đây là một sự ghi nhận đáng tự hào để UIT tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người, đào tạo ra những thế hệ sinh viên có tâm, có tài, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng của đất nước Việt Nam trong tương lai.

UIT xứng đáng là điểm đến - sự lựa chọn hàng đầu của những ai yêu thích công nghệ thông tin và truyền thông.

Liên hệ:

Cổng thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thông tin: https://tuyensinh.uit.edu.vn

Tổ tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG.HCM:

Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 090.883.1246 - 0971.203.246

Điện thoại: (028) 3725 2002 (số nội bộ: 234)

Email: tuyensinh@uit.edu.vn .

Website: https://tuyensinh.uit.edu.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận