Tag: kinh doanh qua mạng

Vượt qua thách thức: Thảm họa và đổi mới

TTO - Nghịch cảnh và thảm họa cũng kích thích sáng tạo, phá bỏ những bức tường quan liêu, chậm chạp, cũ kỹ...

Ngành CNTT ghi dấu ấn trong đại dịch COVID-19

Năm 2020 là một năm chứa đựng nhiều thách thức với nhân loại với dịch COVID hoành hành khắp mọi nơi. Nhiều cường quốc thế giới như Hoa Kỳ phải chật vật đấu tranh với COVID.

Nhận diện anh hùng bàn phím

Thời đại mạng xã hội bùng nổ, cũng là lúc thời thế tạo anh hùng. Anh hùng bàn phím xuất hiện kinh dị còn hơn nấm mọc sau cơn mưa.

Mặt bằng thời kinh doanh qua mạng: Bỏ phố vào hẻm

TTCT - Thời gian gần đây, rất nhiều tiểu thương, chủ cửa hàng trả mặt tiền nhà phố, thuê nhà trong hẻm có giá rẻ hơn để kinh doanh qua mạng.

Kinh doanh qua mạng hết đường trốn thuế?

TTO - Một số điều luật mới trong Luật quản lý thuế sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua sẽ hỗ trợ rất lớn trong quản lý thuế đối với cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, YouTube..., góp phần ngăn chặn trốn thuế.

Năm 2018 thanh kiểm tra thuế Uber, Grab

TTO - Theo kế hoạch thanh kiểm tra năm 2018, Tổng cục Thuế yêu cầu các địa phương tập trung thanh, kiểm tra các doanh nghiệp ở các ngành nghề mới, đặc thù như Uber, Grab, kinh doanh qua mạng, bán hàng đa cấp, kinh doanh game.

Nhiều biện pháp siết thu thuế kinh doanh qua Facebook

TTO - Theo chỉ đạo của Cục Thuế TP.HCM, các chi cục thuế trên địa bàn phải báo cáo tình hình triển khai thu thuế kinh doanh trên Facebook vào cuối tháng 6-2017.

Khó thu thuế đối với kinh doanh qua mạng

TT - Quản lý thuế đối với giao dịch thương mại điện tử là thách thức đối với ngành thuế, bởi các đối tượng khi kinh doanh trên mạng không có địa chỉ kinh doanh cụ thể...

Lừa đảo tài chính qua mạng, lãnh 18 năm tù

TTO - Ngày 10-4, TAND TP.HCM đã xét xử, tuyên phạt Phạm Ngọc Vân (29 tuổi, giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Việt Tín) 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.