Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Ngân hàng tặng quà, hoàn tiền trong 'Ngày không dùng tiền mặt' 16-6

09/05/2019 21:46 GMT+7

TTO - Ngân hàng Nhà nước vừa đề nghị các ngân hàng nghiên cứu, áp dụng chính sách ưu đãi hợp lý cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt trong tháng 6 và đỉnh điểm là sự kiện 'Ngày không dùng tiền mặt' 16-6 do Báo Tuổi Trẻ phát động.

Ngân hàng tặng quà, hoàn tiền trong Ngày không dùng tiền mặt 16-6 - Ảnh 1.

Theo văn bản của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, tùy vào điều kiện kinh doanh của mình, có thể đưa ra các chính sách ưu đãi như miễn giảm phí dịch vụ thanh toán, tặng quà cho khách hàng khi mở mới tài khoản thanh toán, thẻ hoặc thực hiện chuyển khoản, thanh toán hàng hoá, dịch vụ, hoá đơn bằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. 

Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt được Ngân hàng Nhà nước liệt kê gồm cà thẻ, thanh toán qua các ứng dụng trên điện thoại di động, thanh toán qua mã QR, trích nợ tự động…

Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị ngân hàng phối hợp với các đơn vị chấp nhận thanh toán như dịch vụ điện, nước, viễn thông, các trang thương mại điện tử, siêu thị, nhà hàng, trung tâm mua sắm…thực hiện các chương trình khuyến mại, quảng bá dịch vụ như tặng quà, hoàn tiền, giảm giá dịch vụ, tặng điểm thưởng nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, ngân hàng cần xem xét thực hiện ưu đãi phí chiết khấu đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán tham gia, đồng hành cùng với ngân hàng trong thời gian diễn ra sự kiện Ngày không dùng tiền mặt 16-6.

Với các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị phối hợp với các đơn vị liên quan áp dụng chính sách ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán để thanh toán không dùng tiền mặt.

Với các tổ chức cung ứng dịch vụ ví điện tử, Ngân hàng Nhà nước đề nghị có các ưu đãi cho khách hàng đăng ký, liên kết thành công tài khoản với tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc đề nghị áp dụng các chính sách ưu đãi trên nhằm hưởng ứng chương trình truyền thông Ngày không dùng tiền mặt 16-6 do Báo Tuổi Trẻ đề xuất phát động.

Đây cũng là chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng với các dịch vụ công như thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

Một ngày không xài tiền mặt, bạn đã thử chưa? Một ngày không xài tiền mặt, bạn đã thử chưa?

TTO - Giữa những buổi trưa "rực lửa" đầy tia UV cháy da, có hai cách để bạn ăn trưa: Lên xe đi đến quán ăn ưa thích, gọi món, ăn xong và trả tiền’ hoặc mở điện thoại ra, nhấp vào ứng dụng, đặt món, nhấn nút trả tiền và ngồi chờ trong phòng máy lạnh?

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận