Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ

17/04/2018 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 17-4, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã tạm tiếp quản Khách sạn Bavico Đà Lạt (số 18 Lê Thị Hồng Gấm, Đà Lạt) để thu hồi các khoản nợ mà Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) đã thế chấp để vay vốn Ngân hàng MB

Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ - Ảnh 1.

Khách sạn Bavico Đà Lạt thời điểm bị Ngân hàng MB thu giữ - Ảnh: MAI VINH

Khách sạn Bavico Đà Lạt là tài sản của Công ty Bạch Việt. Theo thông báo thu nợ của MB - SG, công ty Bạch Việt nợ ngân hàng này tổng số tiền hơn 456 tỉ đồng, gồm cả nợ gốc và lãi tạm tính đến ngày 7-3.

Phía Ngân hàng MB - AMC yêu cầu ngày 15-3, Công ty Bạch Việt phải thanh toán toàn bộ khoản nợ vừa nêu, nếu không thì phải bàn giao toàn bộ tài sản đã thế chấp để vay vốn đó. Sau thời hạn trên, Ngân hàng MB đã ra quyết định thu hồi các tài sản thế chấp để xử lý nợ.

Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB - AMC) là đơn vị thực hiện việc thu hồi.

Trong thời gian lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục tạm giữ khách sạn, bảo vệ của Bavico tập trung ở phía trước tiền sảnh nhưng đại diện pháp luật của Công ty Bạch Việt lại không có mặt làm việc với cơ quan chức năng và MB - SG, do đó quá trình thu hồi nợ được thực hiện theo quy trình vắng mặt.

Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ - Ảnh 2.

Bảo vệ vây kín các cửa ra vào khách sạn đồng thời dùng thanh chắn để chặn từ bên trong - Ảnh: MAI VINH

Đến chiều cùng ngày, việc thu giữ khách sạn Bavico Đà Lạt đã hoàn tất. Đại điện MB – SG đã họp các "nhà đầu tư" là những người đã mua căn hộ dạng condotel của Bavico để thương lượng các vấn đề phát sinh liên quan đến việc các "nhà đầu tư" đã mua phòng khách sạn condotel của Công ty Bạch Việt nhưng công ty này lại cầm cố khách sạn để vay nợ.

Từ đầu năm 2018, các "nhà đầu tư" đã khóa cửa phòng, giăng biểu ngữ phản đối Công ty Bạch Việt vì những mâu thuẫn phát sinh liên quan đến việc này.

MB - SG đề nghị các "nhà đầu tư" khách sạn Bavico Đà Lạt mở cửa phòng để Công ty UHM (đơn vị ủy quyền kinh doanh của Ngân hàng MB, trước đây của của Công ty Bạch Việt) được tiếp tục kinh doanh.

Tuy nhiên, sau khi mở cửa phòng cho MB - AMC kiểm kê tài sản thì "nhà đầu tư" tiếp tục khóa cửa phòng khách sạn nhằm chờ thỏa thuận tiếp theo với MB - SG, đồng thời tiếp tục tố Công ty Bạch Việt lừa đảo, đòi hoàn tiền đầu tư.

Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ - Ảnh 3.

Nhà đầu tư căn hộ du lịch giăng biểu ngữ tố Công ty Bạch Việt lừa đảo. - Ảnh: MAI VINH

Đại diện Ngân hàng MB hiện chưa đưa ra phương án cụ thể giải quyết quyền lợi "nhà đầu tư" đã mua căn hộ của Bavico Đà Lạt.

Ông Trương Việt Dũng, Phó phòng Xử lý nợ MB - AMC, cho biết: "Sau khi thu giữ được tài sản và có đủ các thông tin về quyền và lợi ích của các bên liên quan đến tài sản thu giữ, MB tiến hành xử lý tài sản thế chấp theo quy định của pháp luật, thỏa thuận của MB và Công ty Bạch Việt theo mục tiêu là đảm bảo hài hòa lợi ích, quyền lợi chính đáng của tất cả các bên theo quy định của Pháp luật, gồm: chủ đất, MB, các cá nhân ký hợp đồng đầu tư căn hộ du lịch…"

Người Trung Quốc thăm dò mua lại căn hộ tại Bavico Nha Trang Người Trung Quốc thăm dò mua lại căn hộ tại Bavico Nha Trang

TTO - Một số người Trung Quốc ở ngay trong khách sạn Bavico đã đưa ra đề nghị mua lại các căn hộ du lịch với 80-90% giá các nhà đầu tư đã mua của Công ty Bạch Việt.

MAI VINH

Tin mới nhất

02:00 PM

Giá chung cư tại TP.HCM tiếp tục đà tăng

Trong khi phân khúc đất nền đang có dấu hiệu chững lại từ tháng 5/2018, thì giá căn hộ tại khu Đông – Nam TP.HCM vẫn tăng đều đặn 10-15% mỗi năm.

02:00 PM

Chương trình phục hồi chức năng sau đột quỵ bằng trị liệu Pneumex

Chương trình được chính thức giới thiệu tại phòng khám ACC - 99 Nguyễn Du, P.Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

01:46 PM

Ở nhà thuê dành tiền cho con đi học

TTO - Người cha quanh năm cặm cụi với mảnh vườn cà phê vẫn quyết tâm cho con đi học đến cùng. Dù hiện cả nhà phải đi ở nhà thuê, ông vẫn lạc quan: Chừng nào con học xong sẽ tính tiếp!

01:37 PM

Điểm sàn xét tuyển ĐH Y dược Cần Thơ từ 17-19

TTO - Trường ĐH Y dược Cần Thơ vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH chính quy năm 2018 cho các ngành đào tạo.

01:25 PM

Xe container lao vào nhà dân, bé gái 6 tuổi tử vong

TTO - Xe container chở hàng đang chạy bất ngờ lao qua đường tông thẳng vào nhà dân. Một bé gái 6 tuổi tử vong, bốn người khác bị thương.

01:21 PM

Sạt lở đất đá, quốc lộ 7 Nghệ An ách tắc

TTO - Mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới làm hàng chục mét khối đất đá sạt lở, quốc lộ 7 qua địa bàn tỉnh Nghệ An ách tắc sáng 16-7.

01:19 PM

Phỏng vấn người máy Sophia

TTO - Quơ Cúp chứng kiến sự trỗi dậy của những nước nhỏ hóa khổng lồ. Theo Sophia, bao giờ bóng đá VN vô địch Quơ Cúp?

01:18 PM

Rò khí gas tại cơ sở sản xuất nước đá, 10 công nhân nhập viện

TTO - Cơ sở sản xuất nước đá trên quốc lộ 13 bị rò rỉ khí gas khiến nhiều công nhân bị khó thở và ngất, phải cấp cứu.

01:06 PM

Điểm sàn ĐH GTVT TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin từ 14-16 điểm

TTO - Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

01:00 PM

Cơ hội mua sản phẩm P&G giảm giá đến 50% trên Shopee

Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan đã chính thức ra mắt chương trình " Ngày hội hàng chính hãng " tại TP.HCM với nhiều ưu đãi giảm giá cho tất cả sản phẩm thuộc nhãn hàng P&G.

12:47 PM

ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Mở TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018 với mức điểm từ 15-18.

12:33 PM

Sự cáo chung của nhiệt điện than ở châu Âu

TTO - Bất đắc dĩ lắm người ta mới sử dụng tới điện của các nhà máy nhiệt điện than, dấu hiệu của sự thoái trào và không gì ngăn được đã bắt đầu xuất hiện ở châu Âu.