Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ

17/04/2018 19:25 GMT+7

TTO - Ngày 17-4, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã tạm tiếp quản Khách sạn Bavico Đà Lạt (số 18 Lê Thị Hồng Gấm, Đà Lạt) để thu hồi các khoản nợ mà Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) đã thế chấp để vay vốn Ngân hàng MB

Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ - Ảnh 1.

Khách sạn Bavico Đà Lạt thời điểm bị Ngân hàng MB thu giữ - Ảnh: MAI VINH

Khách sạn Bavico Đà Lạt là tài sản của Công ty Bạch Việt. Theo thông báo thu nợ của MB - SG, công ty Bạch Việt nợ ngân hàng này tổng số tiền hơn 456 tỉ đồng, gồm cả nợ gốc và lãi tạm tính đến ngày 7-3.

Phía Ngân hàng MB - AMC yêu cầu ngày 15-3, Công ty Bạch Việt phải thanh toán toàn bộ khoản nợ vừa nêu, nếu không thì phải bàn giao toàn bộ tài sản đã thế chấp để vay vốn đó. Sau thời hạn trên, Ngân hàng MB đã ra quyết định thu hồi các tài sản thế chấp để xử lý nợ.

Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB - AMC) là đơn vị thực hiện việc thu hồi.

Trong thời gian lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục tạm giữ khách sạn, bảo vệ của Bavico tập trung ở phía trước tiền sảnh nhưng đại diện pháp luật của Công ty Bạch Việt lại không có mặt làm việc với cơ quan chức năng và MB - SG, do đó quá trình thu hồi nợ được thực hiện theo quy trình vắng mặt.

Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ - Ảnh 2.

Bảo vệ vây kín các cửa ra vào khách sạn đồng thời dùng thanh chắn để chặn từ bên trong - Ảnh: MAI VINH

Đến chiều cùng ngày, việc thu giữ khách sạn Bavico Đà Lạt đã hoàn tất. Đại điện MB – SG đã họp các "nhà đầu tư" là những người đã mua căn hộ dạng condotel của Bavico để thương lượng các vấn đề phát sinh liên quan đến việc các "nhà đầu tư" đã mua phòng khách sạn condotel của Công ty Bạch Việt nhưng công ty này lại cầm cố khách sạn để vay nợ.

Từ đầu năm 2018, các "nhà đầu tư" đã khóa cửa phòng, giăng biểu ngữ phản đối Công ty Bạch Việt vì những mâu thuẫn phát sinh liên quan đến việc này.

MB - SG đề nghị các "nhà đầu tư" khách sạn Bavico Đà Lạt mở cửa phòng để Công ty UHM (đơn vị ủy quyền kinh doanh của Ngân hàng MB, trước đây của của Công ty Bạch Việt) được tiếp tục kinh doanh.

Tuy nhiên, sau khi mở cửa phòng cho MB - AMC kiểm kê tài sản thì "nhà đầu tư" tiếp tục khóa cửa phòng khách sạn nhằm chờ thỏa thuận tiếp theo với MB - SG, đồng thời tiếp tục tố Công ty Bạch Việt lừa đảo, đòi hoàn tiền đầu tư.

Ngân hàng Quân Đội thu khách sạn Bavico Đà Lạt để siết nợ - Ảnh 3.

Nhà đầu tư căn hộ du lịch giăng biểu ngữ tố Công ty Bạch Việt lừa đảo. - Ảnh: MAI VINH

Đại diện Ngân hàng MB hiện chưa đưa ra phương án cụ thể giải quyết quyền lợi "nhà đầu tư" đã mua căn hộ của Bavico Đà Lạt.

Ông Trương Việt Dũng, Phó phòng Xử lý nợ MB - AMC, cho biết: "Sau khi thu giữ được tài sản và có đủ các thông tin về quyền và lợi ích của các bên liên quan đến tài sản thu giữ, MB tiến hành xử lý tài sản thế chấp theo quy định của pháp luật, thỏa thuận của MB và Công ty Bạch Việt theo mục tiêu là đảm bảo hài hòa lợi ích, quyền lợi chính đáng của tất cả các bên theo quy định của Pháp luật, gồm: chủ đất, MB, các cá nhân ký hợp đồng đầu tư căn hộ du lịch…"

Người Trung Quốc thăm dò mua lại căn hộ tại Bavico Nha Trang Người Trung Quốc thăm dò mua lại căn hộ tại Bavico Nha Trang

TTO - Một số người Trung Quốc ở ngay trong khách sạn Bavico đã đưa ra đề nghị mua lại các căn hộ du lịch với 80-90% giá các nhà đầu tư đã mua của Công ty Bạch Việt.

MAI VINH

Tin mới nhất

03:36 PM

Phố đèn đỏ: Xứ Mỹ, cấm cũng như không

TTO - Trong nhóm các nước chủ trương hình sự hóa mại dâm có Mỹ. Trừ bang Nevada, tất cả các bang còn lại đều cấm mại dâm nhưng mỗi bang có quy định riêng.

03:29 PM

Hơn 500 website Việt Nam dùng Drupal đang “mở cửa” cho hacker

TTO - Drupal - một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới và nhiều website lớn tại Việt Nam đang tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cho phép hacker có thể chiếm quyền điều khiển máy chủ.

03:27 PM

Chỉ thuê bao nhận tin nhắn thông báo mới cần bổ sung thông tin

TTO - Rất nhiều thuê bao di động dù không nhận được tin nhắn thông báo vẫn đi đến các điểm giao dịch làm thủ tục cập nhật khiến họ mất thời gian mà điểm giao dịch lại thêm ùn tắc.

03:26 PM

Để con lớn lên cùng sách thay vì tivi, điện thoại...

TTO - Dường như các ông bố, bà mẹ ở Việt Nam chưa hiểu được tầm quan trọng của những cuốn sách đối với sự phát triển của con trẻ.

03:25 PM

Các nhà đầu tư hào hứng với đô thị thông minh TP.HCM

TTO - 7 chương trình đột phá, đề án đô thị thông minh, xây dựng khu đô thị sáng tạo và 127 dự án trọng điểm đã được lãnh đạo TP.HCM công bố tại hội nghị gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài diễn ra sáng 21-4 để mời gọi đầu tư.

03:25 PM

Phụ huynh băn khoăn đề thi văn hỏi về 'tình yêu chân thành'

TTO - Đó là đề thi kiểm tra cuối học kỳ 2 môn văn dành cho học sinh khối 11 Trường THPT Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai.

03:24 PM

Dân đóng nhiều loại thuế rồi, có nên thu thêm thuế tài sản?

TTO - Chủ nhà đã phải đóng nhiều loại thuế phí như tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế trả trong vật liệu xây dựng, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp..., có nên thu thêm một loại thuế nữa?

03:24 PM

Du ca phố Hội vừa kết nối mọi người, vừa gây quỹ thiện nguyện

TTO - Hơn hai năm qua, một nhóm du ca vì người nghèo vẫn mải mê mang tiếng đàn, tiếng hát ngân nga giữa lòng phố cổ Hội An vào mỗi đêm trăng rằm.

03:08 PM

'Cho con động móng tay đi'...

TTO - Nhà có tiệc, con gái lớn anh Đ. chỉ xuất hiện khi mọi việc đã đâu vào đấy, ăn xong rồi lại lên phòng, để người khác dọn dẹp. Còn cậu con trai thì cứ dán mắt vào điện thoại...

03:02 PM

Câu chuyện hòa bình sẽ viết tiếp những mua hoa...

TTO - Với tên gọi Những mùa hoa hòa bình, Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 6 diễn ra tối 21-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) là một câu chuyện dạt dào thương nhớ với tình yêu đôi lứa hòa cùng tình yêu quê hương, đất nước.

02:47 PM

D.o.P K'Linh, Bob Nguyễn chia sẻ nghề quay với bạn trẻ Sài Gòn

TTO - Sáng 22-4, tại một studio ở TP.HCM, những 'gã trai' đam mê nghề quay phim đã có dịp ngồi với nhau, chia sẻ những câu chuyện thú vị xung quanh nghề: D.o.P.

02:33 PM

iPhone SE đời mới ra tháng 5 sẽ không có jack tai nghe?

TTO - Các nguồn tin rò rỉ cho biết Apple đang chuẩn bị tung ra mẫu iPhone SE phiên bản 2 trong tháng 5 tới với một vài thay đổi lớn về thiết kế.