Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bavico và Mường Thanh Khánh Hòa bị người đầu tư treo biển đòi nợ

18/12/2017 15:48 GMT+7

TTO - Nhiều người mua căn hộ tại các dự án căn hộ du lịch Bavico của công ty Bạch Việt và dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa đã giăng biển kêu cứu, tố giác và đòi nợ chủ đầu tư.

Bavico và Mường Thanh Khánh Hòa bị người đầu tư treo biển đòi nợ - Ảnh 1.

Khách sạn Bavico, ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang có nhiều người mua "căn hộ du lịch" treo các biển kêu cứu, tố giác để đòi nợ chủ dự án là Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 18-12, phó giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa Lê Hùng Chính cho biết, chủ dự án khách sạn Bavico (ở đường Ngô Quyền, TP Nha Trang) vẫn chưa trả một khoản nào trong tổng số nợ gần 1,6 tỉ đồng các loại BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động.

Trước đó, tổ công tác liên ngành thu hồi nợ BHXH của tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với đại diện chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico tại Nha Trang là Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (gọi tắt là Công ty Bạch Việt), lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý, đòi nợ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. 

Bavico đã nợ các khoản BHXH kể trên của người lao động suốt khoảng 20 tháng với tổng số nợ gần 1,6 tỉ đồng.

Tổ công tác thu hồi nợ BHXH của tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu chủ khách sạn Bavico phải thanh toán ngay một phần nợ và mua BHYT cho người lao động; đến cuối quý 1-2018 phải trả hết số tiền nợ BHXH đã nêu, nếu không sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật. 

Đại diện Công ty Bạch Việt đã cam kết sẽ tìm cách vay ngân hàng để trả nợ BHXH theo yêu cầu vừa nêu.

Bavico và Mường Thanh Khánh Hòa bị người đầu tư treo biển đòi nợ - Ảnh 2.

Nội dung nhiều người mua "căn hộ du lịch" tại khách sạn Bavico ở TP Nha Trang đang treo biển kêu cứu, tố giác Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngoài ra, hiện rất nhiều người mua "căn hộ du lịch" tại khách sạn Bavico, TP Nha Trang tiếp tục tập trung đòi nợ Công ty Bạch Việt. 

Các chủ nợ treo rất nhiều biển "kêu cứu", đòi nợ và tố giác tổng giám đốc Công ty Bạch Việt "lừa đảo", "bán căn hộ chui trên đất quốc phòng"… ngay trước từng căn hộ du lịch của họ khắp các tầng khách sạn Bavico. 

Đó là các khoản nợ lợi nhuận hợp tác đầu tư kinh doanh căn hộ du lịch Bavico và tổng giám đốc Công ty Bạch Việt đã nhiều lần cam kết trả nợ nhưng không thực hiện.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 5-2015 Công ty Bạch Việt đã bán các căn hộ du lịch tại dự án khách sạn Bavico xây dựng trên đất an ninh, quốc phòng "không đúng với mục tiêu đầu tư dự án đã được cấp phép". 

UBND tỉnh đã có đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra, giải quyết các kiến nghị tại dự án Bavico. Tỉnh phải chờ có văn bản trả lời của Bộ tư lệnh Quân khu 5 mới có thể chỉ đạo các cơ quan quản lý, chủ đầu tư dự án "khắc phục những sai sót" tại Bavico.

20171217 anh3-mương thanh khanh hoa dang bi dinh chi thi cong-anh phansongngan

Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa xây "vượt trần" ngay đầu cầu Trần Phú, TP Nha Trang đang bị đình chỉ thi công cũng bị người mua căn hộ tập trung đòi nợ -Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Tại dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa xây "vượt trần" ngay đầu cầu Trần Phú, TP Nha Trang vừa qua cũng có nhiều người mua căn hộ tập trung, giăng khẩu hiệu đòi nợ chủ dự án là DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc bán các căn hộ tại dự án "vượt trần" vừa nêu của tập đoàn Mường Thanh là trái pháp luật, người mua căn hộ và chủ dự án nếu không tự thỏa thuận được có thể kiện ra tòa để giải quyết.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận